Trang chủ Reviews Camera Ring Security Cams Vi phạm Quyền riêng tư của Hàng xóm
Ring Security Cams Vi phạm Quyền riêng tư của Hàng xóm

Ring Security Cams Vi phạm Quyền riêng tư của Hàng xóm

bởi adminThẩm phán Vương quốc Anh Melissa Clarke đã ra phán quyết rằng một người đàn ông tên Jon Woodard đã vi phạm Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu và Quy định Bảo vệ Dữ liệu Chung của đất nước với chuông cửa Ring và camera an ninh.

Đài BBC báo cáo Woodard – sống ở Oxfordshire, Anh – đã khoe các thiết bị với người hàng xóm của mình, Tiến sĩ Mary Fairhurst, sau khi lắp đặt chúng trong quá trình cải tạo nhà ở quy mô lớn hơn. Điều đó leo thang đến một cuộc chiến pháp lý, và Tiến sĩ Fairhurst cuối cùng đã chuyển đi vì hệ thống của Woodard có thể được sử dụng để ghi lại âm thanh và video từ những phần quan trọng trong tài sản của cô ấy.

“Dữ liệu cá nhân có thể bị thu thập từ những người thậm chí không biết rằng thiết bị ở đó”, thẩm phán Clarke nói, “hoặc nó ghi lại và xử lý âm thanh và dữ liệu cá nhân.”

Woodard cũng không thể làm gì nhiều để bảo vệ sự riêng tư của người hàng xóm của mình, vì thiết bị này không có khả năng tắt tính năng ghi âm. (Vòng đã thêm khả năng đó vào năm 2020.) Cũng không có cách nào để ngăn thiết bị ghi lại toàn bộ trường xem của nó bất cứ khi nào nó được kích hoạt.

Trường hợp này có thể truyền cảm hứng cho những người khác cảm thấy như các thiết bị bảo mật được kết nối internet như chuông cửa có hình, máy ảnh và máy bay không người lái của Ring đang xâm phạm quyền riêng tư của họ. Những thiết bị này được cho là để bảo vệ chủ sở hữu của chúng, nhưng điều đó có nghĩa là những người khác phải được giám sát liên tục?

Phán quyết của thẩm phán Clark cho thấy ít nhất là không có lợi cho Tiến sĩ Fairhurst và những người khác không thoải mái với việc bị ghi lại tài sản riêng của họ có thể theo đuổi các vụ án tương tự.

Amazon đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của chúng tôi.

.Nguồn: sea.pcmag.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận