Trang chủ Mẹo Camera Thêm cảm biến chuyển động báo động vào hệ thống camera an ninh / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV
CCTV Camera World, Experts in Security & Surveillance Systems

Thêm cảm biến chuyển động báo động vào hệ thống camera an ninh / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV

bởi admin


Hệ thống camera quan sát có khả năng tùy biến cao và có thể được cấu hình để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bất kỳ người dùng nào. Một thành phần tùy chọn có thể được thêm vào là cảm biến PIR, viết tắt của cảm biến hồng ngoại thụ động. Cảm biến PIR là cảm biến chuyển động thường được sử dụng trong hệ thống an ninh gia đình nhưng cũng có thể được thêm vào một số hệ thống camera an ninh của chúng tôi. Sử dụng cảm biến bổ sung này, bạn có thể định cấu hình đầu ghi DVR của hệ thống camera để thực hiện một số việc khác nhau dựa trên những gì bạn chỉ định.

Cảm biến PIR là một cảm biến điện tử được kích hoạt bằng cách đo ánh sáng hồng ngoại phát ra từ các vật thể nằm trong trường quan sát của nó. Bị động là một phần trong tên gọi của nó vì một lý do và đó là vì cảm biến không sử dụng năng lượng để phát hiện chủ động. Nó chỉ được kích hoạt nếu năng lượng đang được cung cấp bởi một vật thể. Nếu bạn chọn sử dụng cảm biến PIR, điều rất quan trọng là phải hiểu rằng nó không được kích hoạt bởi sự thay đổi nhiệt độ (tức là nhiệt) mà thay vào đó, năng lượng tỏa ra bởi nhiệt (bước sóng hồng ngoại). Bất kỳ vật thể nào trên độ không tuyệt đối (nhiệt độ thấp nhất có thể) sẽ phát ra “nhiệt năng” này.

Không có gì bí mật khi nhiều camera an ninh đã được tích hợp cảm biến chuyển động. Ưu điểm chính của việc sử dụng cảm biến PIR bổ sung là chúng nhạy hơn nhiều khi phát hiện những thay đổi trong môi trường. Chúng cũng có phạm vi phát hiện lớn hơn. Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn sử dụng PIR, nhiệm vụ tiếp theo của bạn sẽ là cài đặt nó và cấu hình nó trong DVR của bạn.

cảm biến pir

Cảm biến PIR cơ bản

Khi bạn đã chọn cảm biến PIR, bước tiếp theo là chọn hệ thống cáp phù hợp tùy thuộc vào cách thức và vị trí bạn sẽ lắp đặt cảm biến PIR của mình. Một số yếu tố cần xem xét là cảm biến PIR sẽ cách DVR bao xa và cách nguồn điện. Đối với mục đích trình diễn trực quan của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng cáp nguồn “bím” và một chiều dài nhỏ của cáp dữ liệu CAT5 (không có trong hình). Cáp dữ liệu trong hình là cáp xoắn đôi 18AWG. Đây là loại cáp chúng tôi khuyên dùng nếu bạn sẽ lắp đặt cảm biến PIR cách xa DVR của mình. Nó là một dây khổ dày hơn và tổng thể chắc chắn hơn.

cáp-nguồn-dữ liệu

Cáp nguồn và cáp dữ liệu

Sau khi bạn đã chọn phần cứng của mình; đã đến lúc kết nối mọi thứ. Bắt đầu bằng cách mở cảm biến PIR của bạn để lộ mạch bên trong. Nhìn chung, nó sẽ giống như hình bên dưới. Sau đó, bạn sẽ cần xác định khu vực để lắp đặt cáp điện và dữ liệu. Khi bạn đã thực hiện xong việc này, bạn cần phải nới lỏng các vít trong khu vực lắp bằng cách sử dụng phillips hoặc tuốc nơ vít đầu dẹt (điều này sẽ phụ thuộc vào kiểu máy cụ thể của bạn). Tiếp theo, cắm nguồn và cáp dữ liệu vào các vị trí thích hợp trên cảm biến PIR. Hoàn tất kết nối bằng cách vặn các dây cáp xuống và đảm bảo rằng chúng được chắc chắn. Cuối cùng, xác định mức độ cao hay thấp mà bạn sẽ lắp cảm biến PIR và điều chỉnh cài đặt độ cao của cảm biến PIR cho phù hợp. Đầu tiên, bạn cần nới lỏng vít điều chỉnh độ cao và trượt bảng mạch lên hoặc xuống. Sử dụng rãnh điều chỉnh độ cao ở bên trái và thanh dẫn chân trên bảng mạch để chọn độ cao thích hợp cho việc lắp đặt của bạn. Thiết bị đặc biệt này có thể được gắn ở bất cứ đâu cao từ 6 feet đến 12 feet. Một lần nữa, quá trình này sẽ thay đổi tùy thuộc vào cảm biến PIR bạn đã chọn.

pir-sensor-bên trong

Mở cảm biến PIR

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các kết nối của mình; cảm biến PIR sẽ trông như thế này (hình bên dưới). Đối với cáp nguồn, hãy đảm bảo rằng phần màu đỏ được kết nối với cực dương (+) và phần màu đen được kết nối với cực âm (-).

pir-sensor-internal-2

Mở cảm biến PIR với hệ thống dây điện hoàn chỉnh

Bây giờ bạn đã có một cảm biến PIR có dây hoàn toàn; nó cần được kết nối với DVR. Xác định vị trí khối phụ kiện (thường có màu xanh lục) ở phía sau của DVR. Bắt đầu bằng cách tháo các vít phía trên khe cắm ‘1’ và khe cắm ‘mặt đất’. Bạn có thể xem biểu tượng mặt đất trông như thế nào bằng cách nhấp vào nơi đây. Thứ tự của dây cho khối phụ kiện cần phải khớp với thứ tự của dây bên trong cảm biến PIR. Trong trường hợp này, chúng ta có dây sọc ở bên trái trong cảm biến nên nó cần ở bên trái trong khối phụ kiện. Mời các bạn tham khảo hình ảnh bên dưới. Sau khi hoàn tất, cảm biến cần được kết nối với bộ đổi nguồn 12V hoặc nối dây vào hộp nguồn tùy thuộc vào thiết lập cụ thể của bạn.

pir-connect-dvr

Mặt sau của DVR với cáp dữ liệu cảm biến PIR được kết nối

Để hoàn tất thiết lập và bắt đầu sử dụng cảm biến PIR, cuối cùng bạn cần phải định cấu hình cài đặt PIR bên trong DVR. Điều này được thực hiện bằng cách điều hướng menu trên màn hình và điều chỉnh các chức năng của cảm biến PIR theo nhu cầu cụ thể của bạn. Để đến màn hình Cài đặt PIR, hãy làm theo danh sách các bước bên dưới.

1) Nhấp chuột phải vào màn hình chính và cuộn xuống Menu chính

2) Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn

3) Nhấp vào Cài đặt

4) Nhấp vào Phát hiện

Sau khi bạn đã làm theo tất cả các bước này, bạn sẽ thấy màn hình như hình bên dưới. Trên màn hình Phát hiện, bạn có thể chuyển đổi một số cài đặt liên quan đến cảm biến PIR của mình. Ví dụ, bạn có thể đặt kênh của cảm biến PIR. Trong trường hợp này, nó được đặt thành kênh 1 vì nó được cắm vào khe 1 trên khối phụ kiện của DVR. Bạn cũng có thể chuyển đổi xem cảm biến PIR có khiến bộ rung tắt hoặc gửi thông báo qua email nếu phát hiện chuyển động. Nó cũng có thể được thiết lập để thực hiện kết hợp kết hợp những thứ này. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn và cách bạn muốn thiết lập nó.

Cách ghi lại Hệ thống Camera an ninh bằng Đầu vào Báo động

Sau khi bạn đã kết nối cảm biến báo động với mặt sau của máy ghi âm, loạt bước tiếp theo bao gồm việc thiết lập lịch ghi trên hệ thống an ninh để ghi lại khi một Báo động được kích hoạt. Bạn có thể định cấu hình một trong các DVR hoặc NVR của chúng tôi với đầu vào cảnh báo để ghi lại chỉ dựa trên ghi âm được kích hoạt cảnh báo hoặc kết hợp nó với quay video liên tục và phát hiện chuyển động dựa trên video cũng như khi sử dụng đầu ghi camera an ninh của chúng tôi.

Video dưới đây giải thích cách thiết lập ghi cảnh báo dựa trên một trong các đầu ghi DVR hoặc NVR.

Don Stephens là Giám đốc Hỗ trợ Kỹ thuật tại CCTV Camera World, nhà phân phối Camera An ninh hàng đầu tại Buffalo, NY. Lĩnh vực chuyên môn của anh là thiết kế hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp, trường học và các dự án chính phủ quy mô vừa và lớn.

Kết nối với tác giả qua: Twitter | Facebook | Youtube

Nguồn: www.cctvcameraworld.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận