Trang chủ Mẹo Camera NVR và DVR: Cái nào tốt hơn và Tại sao?
Đồ họa thông tin NVR và DVR

NVR và DVR: Cái nào tốt hơn và Tại sao?

bởi admin


Đồ họa thông tin NVR và DVR

VR và DVR là những thành phần quan trọng của bất kỳ hệ thống giám sát nào vì chúng là những thiết bị ghi lại cảnh quay được thu bởi một hoặc một số camera an ninh. Mặc dù chúng phục vụ cùng một chức năng, NVR và DVR về bản chất rất khác nhau và việc bạn chọn sử dụng sẽ tạo ra sự khác biệt về chi phí cài đặt, thời gian cài đặt và thậm chí cả chất lượng video mà bạn mong đợi. Cho dù bạn đang trong quá trình xây dựng hệ thống bảo mật mới hay muốn cập nhật hệ thống hiện có, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt chính giữa hai loại thiết bị ghi âm để bạn có thể chọn loại đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo mật của mình. Bài đăng này sẽ phác thảo sự khác biệt giữa hai thiết bị, các tính năng của mỗi loại và ưu nhược điểm của cả hai.

Một hệ thống DVR

DVR — hoặc máy ghi video kỹ thuật số — hoạt động với cả máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh tương tự và được kết nối qua dây từ máy ảnh đến máy ghi âm. Bởi vì thiết bị có dây, nó không yêu cầu internet để hoạt động, đó là lý do tại sao nó rất phù hợp cho các hệ thống tương tự cũ. Trên hệ thống DVR, máy ảnh không thực hiện bất kỳ công việc nào — DVR thực hiện. Nó chuyển đổi cảnh quay được máy ảnh truyền sang định dạng nén, kỹ thuật số và lưu trữ trên ổ cứng ngoài như thẻ nhớ hoặc máy tính. Bởi vì các hệ thống tương tự đã có sẵn cáp đồng trục, việc cập nhật hệ thống cũ hơn với DVR tương đối đơn giản, vì tất cả những gì bạn phải làm là kết nối cáp với thiết bị ghi. Một số hệ thống sử dụng cả DVR và camera mạng mới hơn; những hệ thống này được gọi là “hệ thống kết hợp”.

Hệ thống NVR

Đầu ghi video mạng (NVR) là một đầu ghi không yêu cầu bất kỳ hệ thống dây điện nào (mặc dù nó có thể sử dụng hệ thống dây điện nếu cần thiết). Các camera IP (giao thức internet) được kết nối với một bộ định tuyến và thông qua bộ định tuyến không dây đó, các camera sẽ giao tiếp với NVR. Camera IP hoạt động giống như hầu hết các công nghệ ngày nay. Ví dụ: bạn có thể gửi ảnh từ điện thoại sang điện thoại, video từ máy tính sang máy tính và một loạt các loại phương tiện khác từ thiết bị này sang thiết bị khác miễn là bạn có kết nối internet. Đó là những gì một hệ thống IP làm. Trong hệ thống mạng, camera IP thực hiện hầu hết công việc, bao gồm nén cảnh quay thành định dạng kỹ thuật số và gửi thẳng đến máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài khác. Đây là một hệ thống hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với hệ thống DVR, vì nó yêu cầu ít dây hơn và cho phép bạn đặt máy ảnh của mình ở những vị trí khó tiếp cận.

Ưu và nhược điểm của từng loại

Độ tin cậy: Mặc dù NVR thuận tiện hơn, nhưng DVR cung cấp kết nối đáng tin cậy hơn nhiều vì chúng truyền tín hiệu qua dây chứ không phải qua kết nối internet. Tại bất kỳ thời điểm nào, NVR có thể bị mất tín hiệu, dẫn đến hệ thống bị hỏng hoặc cảnh quay chất lượng thấp. Hệ thống NVR có thể bị ảnh hưởng khi các thiết bị không dây khác cũng đang được sử dụng, cũng như một số thiết bị khác nhau tranh giành tín hiệu.

Chất lượng ghi âm: Khi hệ thống NVR hoạt động bình thường, chúng cung cấp cảnh quay chất lượng cao hơn nhiều so với hệ thống DVR. Vì bản chất của NVR, bạn có thể thưởng thức video có độ phân giải cao và hình ảnh rõ nét mà các máy ảnh cũ hơn và hệ thống tương tự không thể chụp được.

Cài đặt: Vì hệ thống NVR là không dây nên việc cài đặt chúng tương đối đơn giản. Không giống như hệ thống DVR, yêu cầu kết nối điểm tới điểm đến mọi camera, dây duy nhất cần cấu hình với hệ thống NVR là dây kết nối thiết bị thực với bộ định tuyến không dây. Bởi vì DVR yêu cầu hệ thống dây rộng rãi, chúng phức tạp hơn nhiều để cài đặt so với một hệ thống NVR.

Uyển chuyển: Vì NVR đầu vào video từ mạng chứ không phải qua cáp, nó cho phép khả năng mở rộng và linh hoạt hơn nhiều so với hệ thống DVR. Camera có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong phạm vi kết nối internet, trên cây cao hoặc dọc theo hàng rào và ở những vị trí khuất. Loại linh hoạt này không thực sự khả thi với các máy ảnh được kết nối bằng nhiều dây.

Khả năng tương thích: Không phải tất cả các camera IP đều tương thích với NVR, điều này có thể gây khó khăn lớn cho những người mua camera trước và đầu tư vào NVR sau đó. Để ngăn chặn tình trạng không tương thích, chủ nhà và chủ doanh nghiệp nên đầu tư vào một hệ thống NVR hoàn chỉnh đi kèm với tất cả các thiết bị giám sát cần thiết.

Phí tổn: Sự khác biệt lớn nhất giữa hệ thống NVR và DVR là chi phí. DVR rẻ hơn nhiều so với NVR, vì vậy nếu ngân sách là mối quan tâm hàng đầu của bạn, thì hệ thống DVR là lựa chọn phù hợp. Điều đó nói rằng, một NVR có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể về lâu dài nếu bạn muốn nâng cấp máy ảnh hoặc xây dựng hệ thống của mình.

Rủi ro do chọn sai hệ thống

Như với tất cả mọi thứ, có những rủi ro nếu chọn sai loại hệ thống. Những rủi ro đó bao gồm những điều sau:

Thời gian lãng phí: Bất kỳ hệ thống giám sát nào cũng cần một khoảng thời gian để lựa chọn, cấu hình và cài đặt, vì vậy việc chọn sai hệ thống có thể gây lãng phí thời gian. Ngoài ra, hầu hết các hệ thống cung cấp một số tính năng và tùy chọn lập trình khác nhau để tối ưu hóa hệ thống của họ và việc lập trình sai các tính năng đó có thể dẫn đến cảnh báo sai, camera không hoạt động và mất hiệu lực ghi. Nếu bạn không cần một hệ thống phức tạp, tốt hơn hết bạn nên chọn một hệ thống có ít tính năng và ít khả năng xảy ra lỗi.

Thiếu khả năng mở rộng: Hầu hết các hệ thống giám sát ngày nay đều cho phép bạn mở rộng chúng khi nhu cầu của bạn tăng lên. Nếu bạn dự đoán cần giám sát bổ sung trong tương lai, hãy chọn một hệ thống cho phép khả năng mở rộng. Nếu bạn chọn một hệ thống có dây mà khó thêm vào, bạn có thể phải cài đặt một hệ thống hoàn toàn mới trong tương lai.

Chất lượng video thấp: Một hệ thống giám sát video chỉ tốt bằng chất lượng của video. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn định sử dụng cảnh quay của mình để xác định thủ phạm sau khi phạm tội chứ không phải để ngăn chặn tội phạm thực hiện hành vi. Hệ thống sai có thể không hiệu quả nếu chất lượng video thấp.

Tại Mammoth Security, chúng tôi đang kinh doanh giúp các chủ nhà cũng như chủ doanh nghiệp đầu tư vào hệ thống camera an ninh phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ. Nếu bạn không chắc thiết bị nào phù hợp nhất với mình, hãy nói chuyện với những người lắp đặt máy ảnh chuyên nghiệp của chúng tôi để được giúp đầu tư đúng đắn ngay hôm nay. Bạn có thể chọn kết nối với văn phòng chính của chúng tôi hoặc với những người lắp đặt camera an ninh của chúng tôi ở Fairfield CT.

Nguồn: mammothsecurity.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận