Trang chủ Mẹo Camera Mẹo về cách bảo vệ Camera an ninh của bạn khỏi tin tặc / Cơ sở kiến ​​thức Thế giới về Camera CCTV
CCTV Camera World, Experts in Security & Surveillance Systems

Mẹo về cách bảo vệ Camera an ninh của bạn khỏi tin tặc / Cơ sở kiến ​​thức Thế giới về Camera CCTV

bởi admin


Trong thời đại ngày nay, không có gì ngạc nhiên khi các thiết bị trên internet đang bị tin tặc và các chương trình máy tính tự động gọi là bot tấn công. Để mọi người có thể xem camera an ninh của mình từ xa, đầu ghi hoặc camera cần phải có kết nối internet. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là hệ thống và camera an ninh rất dễ bị tấn công. May mắn thay, có nhiều điều mà chủ nhà và chủ doanh nghiệp có thể làm để ngăn camera an ninh của họ bị xâm phạm.

Được mua từ một nguồn đáng tin cậy

Mua hàng từ một nguồn đáng tin cậy
Câu nói “đừng khôn ngoan và dại dột” hoàn toàn phù hợp ở đây. Máy ảnh rẻ tiền của Amazon, Wish và AliExpress không chỉ có phần cứng kém chất lượng mà còn có phần mềm được thiết kế kém để giữ cho chi phí sản xuất thấp. Tình hình tương tự như hàng giả trên Amazon điều đó có thể gây hại. Việc cắt giảm chi phí sản xuất đi kèm với chi phí của người sử dụng. Một số thương hiệu máy ảnh được bán với giá thấp như vậy và hầu hết thường thiếu nghiên cứu và phát triển quan trọng để giữ chúng an toàn trước các cuộc tấn công dựa trên internet.

Tin tặc có thể khai thác thông tin sơ bộ trong phần mềm được thiết kế kém dẫn đến các lỗ hổng bảo mật lan rộng. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm về các cuộc tấn công cụ thể, hãy tìm kiếm các thương hiệu phổ biến như Ring hackNest hack. Ngoài ra còn có các trang web ghi lại các camera an ninh bị xâm phạm từ khắp nơi trên thế giới. Một số trang web bất chính hơn cung cấp thông tin đăng nhập vào máy ảnh bị tấn công hoặc hiển thị video từ máy ảnh bị tấn công cho cả thế giới xem.

Mật khẩu và Xác thực 2 yếu tố

Mật khẩu đăng nhập
Bảo mật mật khẩu quan trọng đến mức nó dạy cho trẻ em ở các trường tiểu học. Mật khẩu thường là tuyến phòng thủ đầu tiên để ngăn chặn truy cập không mong muốn vào máy tính và thiết bị IoT. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt mật khẩu mạnh và duy nhất cho mọi thiết bị mà bạn sở hữu. Sử dụng trình quản lý mật khẩu dựa trên phần mềm có uy tín có thể là một cách tốt để giữ mật khẩu an toàn và ngăn chúng bị quên hoặc mất. Không chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai mà bạn không tin tưởng hoặc những người có thể chia sẻ mật khẩu với người khác. Thay đổi mật khẩu ít nhất 90 ngày một lần đến 6 tháng cũng có thể giúp tăng cường bảo mật mật khẩu.

Đừng quên bảo mật tài khoản email và mạng xã hội bằng mật khẩu mạnh. Nhiều khi không phải là mật khẩu trên camera an ninh hoặc chính hệ thống dẫn đến bị hack, mà trước tiên là tài khoản email khôi phục bị đánh cắp. Kiểm tra trang web này Tôi đã được Pwned chưa để xem liệu tài khoản email hoặc mật khẩu của bạn đã bị xâm phạm và đang trôi nổi trên internet hay chưa.

Tuyến phòng thủ thứ hai đối với bảo mật bằng mật khẩu được gọi là xác thực hai yếu tố (2FA). Xác thực hai yếu tố hoạt động bằng cách yêu cầu một thiết bị riêng biệt, thường là điện thoại thông minh hoặc Ứng dụng xác thực được đặt tên phù hợp, để cho phép đăng nhập diễn ra. Bạn có thể đã quen với xác thực hai yếu tố khi đăng nhập trực tuyến vào tài khoản ngân hàng của mình và họ nhắn cho bạn một mã bảo mật. Thiết lập xác thực hai yếu tố trên email của bạn và bất kỳ thiết bị nào khác hỗ trợ nó để tăng thêm lớp bảo mật.

Truy cập mạng WiFi an toàn

Mạng WiFi an toàn
Thật không may, việc sử dụng WiFi hoặc camera an ninh không dây để thuận tiện làm tăng thêm một điểm tấn công khác. Mặc dù tin tặc phải có mặt gần các thiết bị, nhưng việc các thiết bị và mạng WiFi bị tấn công cũng không phải là điều bình thường. Để bảo vệ camera và mạng WiFi, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật phần mềm trên bộ định tuyến WiFi và modem internet của mình. Nếu modem hoặc bộ định tuyến của bạn không có sẵn bản cập nhật thì đây có thể là thời điểm tốt để xem xét thay thế chúng. Ngoài ra, không tự do chia sẻ mật khẩu WiFi của bạn. Nếu bạn có khách truy cập muốn sử dụng WiFi của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập mạng khách của bộ định tuyến thay vì chia sẻ mật khẩu mạng chính. Các mạng khách cũng có các hạn chế nhằm ngăn chặn tin tặc và khách truy cập rình mò.

Chịu trách nhiệm bằng cách mua các sản phẩm chuyên nghiệp

Các sản phẩm dựa trên người tiêu dùng được thiết kế cho số lượng bán nhiều hơn chất lượng của sản phẩm kém an toàn hơn các sản phẩm chuyên nghiệp. Tiếp thị hào nhoáng và quy trình sản xuất tiết kiệm chi phí để lại nhiều điều mong muốn khi nói đến an ninh mạng. Nhiều hệ thống bảo mật dựa trên đám mây không cung cấp cho chủ sở hữu nhiều quyền kiểm soát đối với cảnh quay đã ghi của họ hoặc nơi lưu trữ cảnh quay đó. Điều quan trọng là phải xem xét đầu tư vào một hệ thống an ninh chuyên nghiệp yêu cầu cấu hình thực hành với một máy ghi âm đặt tại cơ sở. Mặc dù sử dụng máy ảnh “không cần dùng tay” nghe có vẻ là một ý kiến ​​hay vì sự tiện lợi; điều quan trọng là phải hiểu chúng kém an toàn hơn. Quản lý một hệ thống camera chuyên nghiệp nghe có vẻ như một công việc vặt nhưng việc kiểm soát nhiều hơn là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ các thiết bị an ninh vật lý của bạn.

Kiểm tra cập nhật chương trình cơ sở và phần mềm

Phần mềm máy ảnh
Luôn kiểm tra với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp bạn đã mua để biết các bản cập nhật cho phần mềm hoặc chương trình cơ sở cho camera an ninh hoặc hệ thống an ninh của bạn. Các bản cập nhật có thể cung cấp các bản sửa lỗi cho các lỗ hổng hoặc cách khai thác nghiêm trọng mà tin tặc có thể sử dụng. Một số thiết bị có thể kiểm tra và tải xuống các bản cập nhật trực tiếp từ internet.

Tăng cường an ninh mạng của bạn

Kết nối Internet và mạng máy tính cục bộ là cửa ngõ cho camera an ninh và đầu ghi. Nếu mạng bị xâm nhập và công khai rộng rãi cho thế giới hack, thì tin tặc sẽ dễ dàng tấn công máy ảnh và các thiết bị IoT khác bên trong mạng.

Quản lý mạng của riêng bạn với tường lửa tốt và nhờ một chuyên gia CNTT kiểm tra mạng của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Kiểm tra bộ định tuyến của bạn để đảm bảo rằng tường lửa đã được bật và định cấu hình các cài đặt nghiêm ngặt là một trong những bước đầu tiên bạn nên thực hiện. Một thực tế phổ biến là từ chối truy cập từ các địa chỉ IP nước ngoài. Ví dụ, cấm các dải địa chỉ IP có nguồn gốc từ các quốc gia như Nga và Trung Quốc, những người nổi tiếng nhắm vào các hệ thống và camera an ninh.

Ray tốt nghiệp Đại học New York với bằng Hóa học và Khoa học Máy tính. Tầm nhìn của anh ấy là làm cho quá trình mua camera an ninh trở nên minh bạch bắt đầu từ các mẫu video từ các camera thực tế mà chúng tôi bán, không chỉ là một số cảnh quay trong kho. Dưới sự chỉ đạo của ông CCTV Camera World đã đi tiên phong trong việc cung cấp các hướng dẫn và video dễ làm theo để hỗ trợ trước và sau bán hàng. Ông rất tin tưởng vào một quy trình mua hàng có sự tham gia và giáo dục của khách hàng. Khi không viết, viết mã, nói chuyện với khách hàng hoặc quay video hướng dẫn, Ray thích dành thời gian cho gia đình.

Kết nối với Ray qua: Vimeo | Email | LinkedInNguồn: www.cctvcameraworld.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận