Trang chủ Mẹo Camera DVR so với NVR – Loại nào tốt nhất? / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV
CCTV Camera World, Experts in Security & Surveillance Systems

DVR so với NVR – Loại nào tốt nhất? / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV

bởi admin


Khi mua sắm hệ thống camera an ninh, bạn sẽ cần phải chọn loại hệ thống bạn muốn. Biết được sự khác biệt giữa DVR và NVR là rất quan trọng khi mua một hệ thống bảo mật. Tìm hiểu thêm về sự khác biệt, ưu nhược điểm và các tính năng của cả hai trong bài viết này.

DVR so với NVR – Chúng dùng để làm gì?

Bạn có thể đã biết rằng DVR là một đầu ghi video kỹ thuật số vì các hộp giải mã truyền hình từ các công ty truyền hình cáp phổ biến, nhưng DVR của camera an ninh thì rất khác. Sự khác biệt giữa DVR và Network Video Recorder nằm ở cách chúng quay video. DVR lấy video trực tiếp từ camera qua cáp đồng trục và sau đó xử lý để ghi. Các hệ thống NVR tương tự nhưng chúng không xử lý video, NVR chỉ đơn giản lập danh mục và lưu trữ video mà camera IP truyền đến NVR. Theo thuật ngữ kỹ thuật hơn, DVR mã hóa và lưu trữ tín hiệu video, trong khi NVR lưu trữ video mà camera mã hóa.

Vì đầu ghi DVR và NVR xử lý dữ liệu video khác nhau nên chúng cũng hoạt động với các loại camera an ninh khác nhau. DVR hoạt động với camera đồng trục chẳng hạn như công nghệ analog cũ hơn hoặc camera an ninh HD mới hơn Coax. Cáp đồng trục, thường được ghép nối với dây nguồn, truyền tín hiệu video được thu bởi DVR. NVR hoạt động với mạng hoặc camera IP sử dụng cáp Ethernet để tạo kết nối nguồn và dữ liệu. Camera IP cũng có sẵn dưới dạng camera an ninh không dây có thể được kết nối với bộ định tuyến WiFi hoặc NVR không dây.

NVR hoặc Máy ghi video mạng

Camera IP với cáp và PoE NVR

Máy ghi hình mạng sử dụng máy ảnh nào?

NVR hoặc Network Video Recorder ghi lại dữ liệu video được tạo hoặc “mã hóa” bởi camera an ninh mạng, còn được gọi tắt là camera IP. Có hai loại camera IP chính được sử dụng với NVR:

1. Camera PoE là camera IP có dây sử dụng Ethernet hoặc cáp mạng để cung cấp nguồn và dữ liệu.
2. Camera IP không dây hay còn gọi là camera an ninh WiFi thường yêu cầu nguồn điện và kết nối không dây với mạng WiFi.

Các camera cấp nguồn qua Ethernet mang lại sự tiện lợi nhất vì chúng nhận được nguồn điện và kết nối dữ liệu qua một dây cáp duy nhất. PoE loại bỏ nhu cầu về nguồn điện gần đó và không phụ thuộc vào các kết nối không dây gián đoạn. Một tiện lợi lớn khác là tính năng cắm và chạy phổ biến trong các hệ thống camera IP khi mua thiết bị tương thích. Khả năng tương thích plug and play giúp việc cài đặt và cấu hình trở nên dễ dàng. Điều này là do các hệ thống plug and play sẽ tự động cấu hình camera IP để kết nối và ghi vào hệ thống NVR.

Camera IP không dây mang lại một số tiện lợi nhưng không đáng tin cậy cho các hệ thống giám sát chuyên nghiệp. Máy ảnh không dây hoạt động bằng cách có nguồn điện gần đó và kết nối bằng radio WiFi với bộ định tuyến hoặc mạng không dây. Mặc dù triển vọng sử dụng camera an ninh không dây hoặc WiFi có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng nó vẫn còn nhiều hạn chế và cần được bảo trì.

Camera an ninh không dây rất tuyệt vời khi tính đến những hạn chế sử dụng của chúng. Một hệ thống camera an ninh không dây 4 camera chắc chắn có thể thực hiện được cho một ngôi nhà không lớn hơn 2400 sq ft với một số lưu ý sau:

  • Máy ảnh cần được kết nối với ổ cắm điện 110V AC gần đó để cung cấp điện liên tục
  • Đường dẫn tín hiệu WiFi từ bộ định tuyến hoặc điểm truy cập WiFi không được vượt quá 250ft (đường tầm nhìn rõ ràng)
  • Tín hiệu WiFi đến máy ảnh phải có cường độ tín hiệu 90%. Bạn có thể kiểm tra cường độ WiFi tại một địa điểm bằng cách sử dụng điện thoại thông minh như giải thích hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Camera an ninh không dây với Bộ định tuyến WiFi

Không dây cũng rất tốt cho các trường hợp không thể hoặc quá tốn kém để chạy dây. Ví dụ: nếu có một bãi đậu xe lát đá yêu cầu camera an ninh, thì việc triển khai camera IP có dây được ghép nối với Điểm truy cập WiFi để làm cho chúng trở nên không dây có thể là cách dễ dàng nhất. Mặc dù tốn kém, nhưng kết quả rất ấn tượng. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo máy ảnh có dây kết nối không dây để tìm hiểu thêm.

Camera IP là camera thông minh có chứa phần cứng tiên tiến để chụp và mã hóa video. Điều này có nghĩa là camera IP cũng có thể được sử dụng như camera độc lập, một số hỗ trợ thẻ nhớ microSD bên trong để ghi cục bộ. Phần cứng nâng cao cũng cho phép các tính năng mới hơn như phân tích video, giảm nhiễu và các chỉnh sửa xử lý hình ảnh khác.

Tôi cần loại cáp nào cho Máy ghi hình mạng?

Ethernet hoặc cáp mạng được sử dụng để nối một camera PoE vào mặt sau của một bộ chuyển mạch NVR hoặc PoE. Nó cung cấp dữ liệu video, âm thanh và cấp nguồn qua một cáp. Cáp Ethernet có nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CAT5e hoặc CAT6. Cáp mạng mỏng hơn, nhỏ hơn và dễ lắp đặt hơn cáp đồng trục. Nó được sử dụng cho cáp chạy lên đến 328ft. Để chạy lâu hơn, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng PoE hoặc bộ chuyển mạch.

Khi so sánh với cáp đồng trục, cáp ethernet thường có giá cả phải chăng hơn. Sử dụng cáp làm sẵn dễ dàng hơn, nhưng có thể tốn nhiều tiền hơn tùy thuộc vào loại đường chạy bạn cần. Mua một cuộn cáp, các đầu nối RJ45 cần thiết và các dụng cụ uốn cáp sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhất. Tuy nhiên, việc tiết kiệm chi phí này thường được bù đắp bởi camera IP đắt hơn so với các camera đồng trục của chúng.

DVR hoặc máy ghi video kỹ thuật số

Camera HD qua cáp đồng trục với cáp và DVR / XVR

Máy quay video kỹ thuật số sử dụng máy ảnh nào?

Đầu ghi hình kỹ thuật số kết nối và ghi lại camera an ninh HD và camera quan sát cũ hơn có độ phân giải tương tự. DVR sử dụng chip phần cứng để xử lý và lưu trữ video đến từ máy ảnh.

Việc thiết lập hệ thống camera đồng trục với camera BNC và DVR yêu cầu cáp “chạy tại nhà” trực tiếp từ camera đến DVR. Ngoài ra, nguồn điện không được cung cấp qua cáp video như camera IP. Máy ảnh đồng trục yêu cầu nguồn được chạy qua cáp siamese hoặc từ ổ cắm điện gần đó.

Thật không may, những camera này thường không hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao mà bạn có thể mong đợi từ camera IP. Công nghệ DVR đang dần phát triển, đủ để hỗ trợ các tính năng như phân tích video. Nếu số liệu phân tích là một yêu cầu cho dự án của bạn, thì bạn nên sử dụng hệ thống camera NVR.

Cũng cần biết rằng độ phân giải cao hơn 1080P thường được ghi ở tốc độ khung hình (FPS) thấp hơn so với hệ thống camera IP tương tự. Điều này là do lượng “băng thông” hoặc dữ liệu có thể được gửi qua cáp đồng trục. Cáp đồng trục ban đầu không được thiết kế để mang độ phân giải cao. Ví dụ: một máy ảnh 4K HD qua đồng trục chỉ có thể quay tối đa từ 7 đến 15 khung hình / giây.

Do bộ tính năng giảm và chi phí sản xuất thấp hơn, camera đồng trục có giá cả phải chăng hơn. Nếu bạn đang muốn xây dựng một hệ thống giám sát cơ bản thì hệ thống camera HD DVR có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tribrid DVR hoặc XVR có nghĩa là gì?

Tribrid DVR hoặc XVR là các đầu ghi video kỹ thuật số cho phép sử dụng các loại video HD thay thế chính. Điều quan trọng là phải kiểm tra loại tín hiệu của camera trước khi thay thế DVR. Các đầu ghi này cũng cho phép các camera IP được kết nối và ghi lại qua mạng hoặc bằng cách sử dụng công tắc PoE.

Nói chung, các XVR kết nối với một số camera BNC đồng trục và sau đó cho phép các kênh camera IP bổ sung. Ví dụ: XVR 8 kênh có 8 đầu vào BNC cho camera đồng trục và có thể hỗ trợ thêm 4 kênh IP. Đối với mỗi camera IP mà bạn muốn sử dụng ngoài 4 camera phụ, bạn cần chuyển kênh đồng trục sang IP.

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng các camera IP bạn muốn sử dụng phải tương thích. Đầu ghi phải hỗ trợ nhà sản xuất, độ phân giải và tốc độ bit của các camera IP mà bạn muốn sử dụng. Hầu hết các XVR đều cho phép băng thông mã hóa khoảng 4 Mbps cho mỗi camera IP mà bạn muốn kết nối. Điều này có nghĩa là các camera IP 4K, nếu được hỗ trợ, phải được đặt ở tốc độ bit mã hóa thấp hơn. Bạn có thể đạt được tốc độ bit thấp hơn bằng cách giảm tốc độ khung hình hoặc giảm độ phân giải của máy ảnh.

Tôi cần loại cáp nào cho Máy ghi hình kỹ thuật số?

Camera analog và HD qua cáp đồng trục sử dụng cáp đồng trục có đầu RG59U BNC để gửi tín hiệu video. Nó thường đi kèm dưới dạng cáp siamese, có nghĩa là nó được ghép nối với dây nguồn chạy song song với cáp video. Nếu bạn đang sử dụng nguồn điện qua dây siamô, nó sẽ kết thúc vào hộp nguồn gần DVR hoặc kết nối với bộ chuyển đổi nguồn riêng lẻ.

Nếu bạn đã có hệ thống cáp RG59 trong cơ sở của mình, thì bạn nên sử dụng hệ thống DVR. Đối với các cài đặt mới, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đồng trục RG59U bằng đồng rắn chất lượng tốt từ một cuộn. Nếu bạn biết rằng cáp của mình đã có chất lượng tốt, bạn không nên thay thế nó vì camera an ninh HD có thể sử dụng cùng một loại cáp.

Cáp siamese làm sẵn cũng có sẵn nhưng mỏng hơn RG59U và hạn chế sử dụng với camera có độ phân giải lên đến 4MP. Cáp làm sẵn phù hợp với những người chạy dưới 150ft và không cần video 4K.

Tại sao bạn muốn sử dụng NVR so với DVR?

NVR và DVR đều là những lựa chọn tuyệt vời cho một hệ thống camera an ninh đáng tin cậy. Trước đây, nếu bạn muốn độ phân giải cao hơn, bạn sẽ sử dụng NVR, tuy nhiên DVR đã bắt kịp độ phân giải và cung cấp một giải pháp thay thế chi phí thấp hơn. Yếu tố quyết định lớn nhất sẽ phụ thuộc vào sở thích cáp của bạn. Nếu có hệ thống cáp hiện có và đó là cáp RG59 chất lượng tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn đối với DVR nếu bạn muốn giữ lại các camera hiện có và một số cam IP HD sau này. Tuy nhiên, nếu thay thế cáp là một nhiệm vụ mà bạn cảm thấy thoải mái, thì NVR sẽ là cách để thực hiện vì cáp mạng cung cấp sự đơn giản của PoE. Hình ảnh dưới đây tóm tắt sự khác biệt về hệ thống cáp giữa DVR và NVR.

So sánh DVR và NVR

Để có đầy đủ hơn về Ưu và Nhược điểm giữa DVR và NVR, bảng dưới đây tóm tắt những gì chúng ta đã thảo luận trong bài viết này. Nó sẽ giúp bạn hình dung sự khác biệt trong việc mua hàng của mình.

DVR NVR
Ưu điểm Ưu điểm
Đã lắp đặt camera analog hoặc các camera đồng trục khác Đã có cáp CAT5e hoặc CAT6 và không muốn thay đổi nó
Thiết lập và khắc phục sự cố ít phức tạp hơn Hỗ trợ độ phân giải 8MP và 12MP
Giá cả phải chăng hơn và dễ bảo trì hơn 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây có sẵn
Cho phép ghi lại các camera từ một địa chỉ IP có thể truy cập Cho phép ghi lại các camera từ một địa chỉ IP có thể truy cập
Ghi lại Camera an ninh WiFi được kết nối với mạng Ghi lại Camera an ninh WiFi được kết nối với mạng
Hỗ trợ máy ảnh 12MP trên một số kiểu máy
Máy ảnh mắt cá Dewarp trên một số kiểu máy
Hỗ trợ máy ảnh đàm thoại hai chiều
Phân tích video
Nhược điểm Nhược điểm
4K được giới hạn ở mức tốt nhất là 7 khung hình / giây hoặc 15 khung hình / giây Phức tạp hơn để khắc phục sự cốNguồn: www.cctvcameraworld.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận