Trang chủ Mẹo Camera Cách thiết lập tính năng phát hiện âm thanh trên hệ thống camera an ninh / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV
CCTV Camera World, Experts in Security & Surveillance Systems

Cách thiết lập tính năng phát hiện âm thanh trên hệ thống camera an ninh / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV

bởi admin


Phát hiện âm thanh là một tính năng có thể là một cách rất đáng tin cậy để ghi lại cuộc trò chuyện hoặc các âm thanh quan trọng khác cần được ghi lại. Nó cho phép camera an ninh có micrô tích hợp hoặc đường dây âm thanh kích hoạt ghi khi phát hiện âm thanh. Bạn không còn phải dựa vào tính năng phát hiện chuyển động dựa trên video để thử và ghi lại âm thanh của một sự kiện và bỏ lỡ mọi thứ đã nói. Với tính năng phát hiện âm thanh, bạn thậm chí có thể quay video / âm thanh khi mọi người đang trò chuyện bên ngoài tầm nhìn của máy ảnh, nhưng đủ gần để kích hoạt tính năng phát hiện âm thanh. Bạn có thể điều chỉnh tinh vi cài đặt độ nhạy và ngưỡng để giảm nhu cầu lưu trữ của mình. Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách thiết lập và sử dụng tính năng dò tìm âm thanh với camera giám sát được mua từ Thế giới camera CCTV.

Với tính năng Phát hiện âm thanh, bạn có thể thiết lập cảnh báo và trình kích hoạt giống như cách bạn làm để phát hiện chuyển động video truyền thống. Tất cả các tính năng tải lên email, bộ rung và cảnh báo đều được hỗ trợ khi phát hiện sự kiện âm thanh cho phép bạn được thông báo ngay lập tức. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi phải sàng lọc hàng giờ ghi âm / ghi video liên tục để tìm kiếm một đoạn hội thoại hoặc âm thanh nhỏ.

Hướng dẫn này tập trung vào việc trình bày các bước cần thiết để định cấu hình Ghi âm kích hoạt khi sử dụng hệ thống camera IP từ Thế giới camera CCTV bao gồm các camera IP của chúng tôi có âm thanh và NVR. Các tính năng được trình bày dưới đây không được hỗ trợ trên máy ảnh của bên thứ ba.

Bạn cần gì?

 1. Camera IP có micrô tích hợp hoặc camera IP có đầu vào âm thanh cho micrô camera an ninh
 2. NVR tương thích hỗ trợ phát hiện âm thanh
 3. Luồng âm thanh đã được bật trên máy ảnh trong cài đặt Mã hóa video
 4. Đã bật lịch bộ nhớ để ghi âm dựa trên Báo thức

Làm thế nào để thiết lập Phát hiện âm thanh?

Bước 1. Gắn máy ảnh hoặc micrô để ghi lại âm thanh và video tốt

Điều quan trọng là bạn phải lắp máy ảnh một cách chiến lược để quay video và âm thanh tốt. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng máy ảnh hoặc micrô không ở gần tiếng ồn xung quanh sẽ kích hoạt phát hiện âm thanh và tạo cảnh báo sai. Ngược lại, hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh đủ gần để thu được bản ghi mong muốn. Hãy nhớ rằng cài đặt độ nhạy có thể được điều chỉnh và tinh chỉnh cho hầu hết các ứng dụng. Gắn camera theo hướng và góc mà âm thanh sẽ phát ra để tránh bỏ lỡ các sự kiện quan trọng.

Bước 2. Bật tính năng phát hiện âm thanh trên NVR

Nó khá dễ dàng để kích hoạt tính năng phát hiện âm thanh. Đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt micrô và bật âm thanh trên luồng chính và phụ của các kênh camera mà bạn quan tâm. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy xem video đầu tiên trong hướng dẫn này. Sau đó, tiếp tục làm theo các bước được nêu bên dưới. Bạn cũng có thể muốn xem video hướng dẫn dưới đây để hướng dẫn bạn qua các Bước từ 2 đến 4.

 1. Điều hướng bằng cách nhấp chuột phải, sau đó sử dụng nút Trình đơn chính
 2. Đăng nhập vào DVR bằng mật khẩu đồ họa hoặc tên người dùng và mật khẩu
 3. Bấm vào phần Báo thức ở trên cùng bên phải màn hình
 4. Ở phía bên trái, nhấp vào tab Phát hiện âm thanh
 5. Để bật tính năng Phát hiện âm thanh, hãy đảm bảo bạn đánh dấu vào hộp kiểm có nhãn Thay đổi cường độ và nhấp vào áp dụng
 6. Tùy chọn Bật tính bất thường đầu vào có nghĩa là để phát hiện khi âm thanh ngừng hoạt động hoặc liệu đầu vào âm thanh hoặc micrô đã bị xâm phạm do phá hoại.

Cách bật tính năng Phát hiện âm thanh trên Avalonix NVR


Bước 3. Điều chỉnh tinh vi cài đặt phát hiện âm thanh của bạn

Trong hộp văn bản Thay đổi Cường độ, bạn sẽ thấy có hai thanh để điều chỉnh:

 1. Nhạy cảm
  – Điều quan trọng là phải thay đổi vì cài đặt này sẽ tăng hoặc giảm lượng âm thanh cần thiết để kích hoạt sự kiện trên ngưỡng. Độ nhạy là một cài đặt tốt hơn cài đặt Ngưỡng.
 2. Ngưỡng – Cài đặt này xác định mức độ lớn của âm thanh để kích hoạt sự kiện Phát hiện âm thanh, nếu bạn nhận được quá nhiều cảnh báo sai, hãy tăng cài đặt Ngưỡng.

Bước 4. Chọn cài đặt kích hoạt sự kiện theo nhu cầu của bạn

Sau khi bạn có máy ảnh và máy ghi âm của mình phát hiện âm thanh, điều quan trọng là đảm bảo bạn thiết lập lịch trình và sự kiện phù hợp để kích hoạt sau khi âm thanh được phát hiện.

 1. Mở cài đặt Lịch biểu để đặt lịch cho máy ảnh phát hiện âm thanh
 2. Kênh Ghi có thể được chọn nếu bạn muốn quay video cho kênh đó hoặc các kênh bổ sung mà bạn đã kết nối với đầu ghi của mình
 3. Bản ghi bài đăng là khoảng thời gian để ghi lại sau khi sự kiện âm thanh kết thúc và không còn âm thanh nào kích hoạt sự kiện nữa
 4. Alarm out cung cấp tùy chọn phát âm báo tùy chọn được kết nối với đầu ghi nếu NVR hỗ trợ nó
 5. Bộ nhớ Ảnh cho phép bạn chụp nhanh cảnh trong video nếu tính năng ghi ảnh chụp nhanh được bật
 6. PTZ Linkage có thể xoay, nghiêng và thu phóng PTZ đến một cài đặt trước cụ thể
 7. Tham quan là tham quan hiển thị để màn hình hiển thị kênh đó hoặc một tập hợp các kênh khi sự kiện kích hoạt
 8. Các tính năng khác bao gồm Thông báo đẩy, Email hoặc Buzzer hữu ích cho các cảnh báo bổ sung.
Matt Rossi là Giám đốc Hỗ trợ Kỹ thuật tại CCTV Camera World, nhà phân phối Camera CCTV hàng đầu tại Buffalo, NY. Anh ấy là chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật cho mọi thứ liên quan đến giám sát video.

Kết nối với Matt qua: FacebookNguồn: www.cctvcameraworld.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận