Trang chủ Mẹo Camera Cách thiết lập hệ thống camera an ninh qua PoE và cáp quang / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV
CCTV Camera World, Experts in Security & Surveillance Systems

Cách thiết lập hệ thống camera an ninh qua PoE và cáp quang / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV

bởi admin


Một thách thức phổ biến khi cài đặt hệ thống bảo mật IP là hạn chế của hệ thống cáp mạng Ethernet. Các camera IP được triển khai bằng công nghệ PoE liên quan đến việc sử dụng cáp mạng bằng đồng như CAT5e hoặc CAT6 có giới hạn truyền dữ liệu là 100m (328ft). Mặc dù điều đó là đủ để lắp đặt cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ, nhưng việc lắp đặt quy mô lớn có thể cần sử dụng một số phương pháp kết nối khác nhau.

Phương pháp phổ biến nhất để mở rộng vượt quá giới hạn 100m cho mỗi camera PoE là PoE Extender. Giải pháp thông thường liên quan đến việc sử dụng bộ chuyển mạch PoE có công suất đầu ra ít nhất 30W và Bộ mở rộng PoE cứ sau 100m để tái cung cấp năng lượng cho tín hiệu dữ liệu. Nếu bạn có nhiều camera, chi phí thiết lập PoE phạm vi dài có thể tốn kém khi bạn tính đến chi phí của bộ mở rộng và khó thực hiện ở những vị trí khó lắp bộ mở rộng ở giữa đường.

Đối với một số thiết lập camera IP, có thể dễ dàng triển khai các camera trong các lĩnh vực mà chúng được cung cấp kết nối PoE từ một công tắc PoE trong khoảng cách 100m, sau đó kết nối công tắc PoE trở lại một công tắc hoặc bộ định tuyến gần NVR hơn. Một bộ chuyển mạch có thể được liên kết trở lại với một bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến khác cách xa tới 100m qua CAT5e hoặc CAT6, nhưng nếu thời gian chạy cáp của bạn lâu hơn, thì cần có một tùy chọn cáp hiện đại hơn.

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ cáp, thiết bị cáp quang và hệ thống cáp ngày càng trở nên hợp lý hơn và vừa tầm với người dùng hàng ngày. Một giải pháp cáp quang đơn giản hơn, tiết kiệm hơn và cho phép khoảng cách giữa các thiết bị chuyển mạch lớn hơn khi thiết kế và triển khai mạng lắp đặt camera IP. Bạn có thể kết hợp các thiết bị chuyển mạch PoE với các kết nối đường lên cáp quang có sẵn với nhau để tạo thành một hệ thống không đồng nhất tận dụng cả cáp đồng cho PoE và cáp quang để truyền khoảng cách xa giữa các thiết bị chuyển mạch trong mạng.

Việc lắp đặt phức tạp liên quan đến kết nối trên 100m hoặc 328ft đưa chúng ta đến điểm so sánh Cáp quang và Cáp đồng như CAT5E.

Cáp quang so với cáp mạng đồng

sự khác biệt về giao diện của cáp quang cáp quang so với cáp Ethernet CAT5e

Sợi quang Đồng
Tuổi thọ 30-50 năm 5 năm
Khoảng cách tối đa 12 dặm 328 bộ
Trọng lượng trên 1000ft 4 lbs 39 lbs
Băng thông tối đa
(phụ thuộc vào thiết bị)
69Tb / giây 10Gb / giây
Bảo vệ Khó khai thác Dễ dàng khai thác
Tiếng ồn Miễn dịch Dễ bị EMI

Cáp quang là gì?

cấu trúc của một sợi cáp quang

Cáp quang được tạo thành từ những sợi thủy tinh nhỏ sử dụng ánh sáng chứ không phải điện để gửi và nhận dữ liệu máy tính. Các sợi trong cáp quang cực kỳ mỏng, đôi khi còn mỏng hơn cả sợi tóc của con người. Các sợi thủy tinh, được gọi là lõi, được cách nhiệt bên trong một lớp vật liệu được gọi là lớp phủ. Cuối cùng, lớp phủ được bọc trong một vật liệu khác được gọi là đệm hoặc lớp phủ, và sau đó được bọc lại trong áo bọc cáp hoặc chất cách điện, hoàn thiện cáp quang.

Do cách thức hoạt động của truyền thông cáp quang, cáp quang được sử dụng để liên kết các thiết bị chuyển mạch thường bao gồm hai dây riêng biệt được gắn vào nhau và kết thúc thành một đầu nối.

cáp quang kết thúc

Kết nối cáp quang có thể truyền đi bao xa?

Kết nối cáp quang rất tốt cho việc truyền tải mạng đường dài nhưng bạn có thể tự hỏi liệu có giới hạn nào không và giới hạn đó có thể là bao nhiêu. Thật khó để đưa ra câu trả lời chắc chắn vì giới hạn được xác định bởi thiết bị được sử dụng. Theo cơ sở, giới hạn sẽ luôn vượt quá giới hạn 328ft hoặc 100m mà hệ thống cáp đồng như CAT5e hoặc CAT6 cung cấp.

Nói chung, các thông số kỹ thuật của switch PoE, mô-đun SFP và cáp sẽ xác định giới hạn duy nhất cho từng nhóm phần cứng. Hãy nhớ kiểm tra sổ tay hướng dẫn của chủ sở hữu, bảng thông số kỹ thuật hoặc danh sách tính năng của thiết bị của bạn để biết các giới hạn là gì. Nếu thông tin đó không có sẵn, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp mà bạn đã mua thiết bị cáp quang của mình. Giới hạn sẽ được xác định bởi liên kết “ngắn nhất” trong chuỗi, thường là mô-đun SFP xác định khoảng cách truyền tín hiệu.

Ai nên sử dụng cáp quang?

Cáp quang rất hữu ích cho bất kỳ ai đang tìm cách vượt qua giới hạn của hệ thống cáp mạng Ethernet dựa trên đồng. Thiết bị và cáp quang không còn quá đắt để cân nhắc khi lập kế hoạch mạng cục bộ cho camera an ninh hoặc mạng máy tính diện rộng. Một lợi ích bổ sung của việc sử dụng cáp quang là băng thông khả dụng hơn và thông lượng tốt hơn cho tốc độ kết nối.

Cần những thiết bị gì?

Để thiết lập thành công hệ thống camera an ninh IP qua mạng sử dụng cáp quang, bạn sẽ cần các thiết bị sau:

 1. Đầu ghi camera an ninh * – NVR là cần thiết nếu bạn chỉ triển khai hệ thống camera PoE
 2. Máy ảnh PoE
 3. 2 hoặc nhiều hơn các thiết bị chuyển mạch PoE tương thích 802.3af / at với 2 cổng kết nối quang SFP trên mỗi thiết bị chuyển mạch
 4. Mô-đun SFP cáp quang – 1 cho mỗi cổng SFP Uplink mà bạn định sử dụng
 5. Cáp quang trong giới hạn của SFP
 6. Cáp mạng Ethernet để kết nối camera PoE với Thiết bị chuyển mạch PoE
 7. Bộ định tuyến hoặc modem **

* Bạn cũng có thể sử dụng DVR / XVR đồng trục nếu bạn đã có camera an ninh đồng trục và quan tâm đến việc thiết lập hệ thống camera kết hợp. Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết Cách thêm camera IP vào DVR bảo mật của chúng tôi.

** Bộ định tuyến hoặc modem chỉ cần thiết nếu bạn muốn xem camera an ninh từ xa. Tất cả các hệ thống PoE của chúng tôi có thể được sử dụng mà không cần kết nối internet

Làm thế nào để sử dụng Cáp quang trong hệ thống camera an ninh?

Hệ thống bảo mật IP yêu cầu một mạng máy tính bao gồm các công tắc PoE để gửi nguồn và dữ liệu đến các camera và để các camera nói chuyện với đầu ghi video mạng. Cáp quang được sử dụng trong hệ thống camera an ninh để liên kết các thiết bị chuyển mạch PoE với nhau với NVR khi chiều dài cáp dài hơn 328ft được yêu cầu.

Trong video hướng dẫn sau đây, chúng tôi giải thích cách sử dụng cáp quang để tạo mạng bằng các thiết bị chuyển mạch PoE hỗ trợ cáp quang. Để biết thêm thông tin chuyên sâu về các chi tiết cụ thể của địa chỉ IP và thiết kế hệ thống liên quan đến việc triển khai hệ thống camera an ninh IP qua mạng, hãy nhớ tham khảo hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách triển khai hệ thống camera IP qua mạng.

Thiết lập đơn giản hệ thống camera IP qua cáp quang

một công tắc đơn giản để chuyển đổi hệ thống camera an ninh cáp quang

Hình ảnh trên cho thấy một sơ đồ kết nối cho một kết nối đơn giản giữa hai công tắc. Việc thiết lập như vậy để truyền phạm vi xa rất dễ triển khai đối với những người có kiến ​​thức cơ bản về địa chỉ IP trên mạng máy tính. Cấu hình duy nhất được yêu cầu là địa chỉ IP trên camera và NVR.

Nếu bạn có một công tắc được quản lý, công tắc đó có thể cần một địa chỉ IP của riêng nó trên mạng LAN. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng các thiết lập VLAN phức tạp và chúng tôi cũng không hỗ trợ chúng vì nó gây ra sự cố kết nối giữa máy ảnh và NVR.

Thiết kế thiết lập được đề xuất của chúng tôi giúp đơn giản hóa việc triển khai hệ thống bằng cách sử dụng NVR với hai cổng LAN ở mặt sau. LAN1 kết nối với bộ định tuyến để cung cấp kết nối internet cho NVR. LAN2 kết nối với công tắc PoE đầu tiên để tạo “mạng camera” dành riêng cho camera và thiết bị chuyển mạch PoE. Theo cách này, các camera được cách ly trên mạng đơn giản của riêng chúng liên kết trở lại với NVR.

Dưới đây là tổng quan về các bước cần thiết để thiết lập hệ thống camera IP như hình trên:

   1) Lập kế hoạch và lắp đặt cáp chạy cho công tắc và camera là điều đầu tiên bạn nên làm khi lắp đặt bất kỳ loại hệ thống camera an ninh nào.

  • Cài đặt cáp quang (đường màu cam) để kết nối hai thiết bị chuyển mạch PoE trên một quãng đường dài.
  • Cài đặt cáp Ethernet (các đường màu đỏ) cho mỗi camera IP mà bạn định lắp đặt.
  • Đảm bảo có cáp Ethernet để kết nối bộ định tuyến, NVR và bộ chuyển mạch chính.
   2) Sau khi cài đặt cáp, bạn sẽ bắt đầu kết nối các thiết bị:

  • 2a) Kết nối một đầu của cáp quang vào mô-đun SFP và vào công tắc PoE đầu tiên. Làm tương tự đối với công tắc thứ cấp. Kiểm tra đèn báo cho cổng SFP trên mỗi công tắc để xác nhận có kết nối.
  • 2b) Kết nối công tắc PoE Đầu tiên với NVR bằng cổng đường lên Ethernet trên công tắc.
  • 2c) Kết nối cáp Ethernet cho máy ảnh với cổng PoE trên mỗi bộ chuyển mạch. Nếu các camera được lắp đặt bằng cáp uốn đúng cách, chúng sẽ bật nguồn và kết nối với mạng.

   Lưu ý: đảm bảo sử dụng cổng đường lên Ethernet không có cùng số cổng với cổng đường lên SFP đang được sử dụng. Ví dụ: nếu cổng SFP được đánh số 17 trên bộ chuyển mạch, hãy sử dụng cổng đường lên Ethernet 18 để kết nối cáp Ethernet từ bộ chuyển mạch đến NVR.

   3) Bây giờ bạn đã triển khai thành công mạng cáp quang để lưu trữ các camera an ninh. Các bước tiếp theo, như được mô tả đầy đủ trong hệ thống camera IP của chúng tôi qua hướng dẫn mạng, bao gồm:

  • 3a) Định cấu hình địa chỉ IP cho NVR trên mạng
  • 3b) Khởi tạo và thiết lập địa chỉ IP duy nhất cho các camera IP
  • 3c) Thêm camera IP vào NVR
  • 3d) Thiết lập phần mềm PC hoặc ứng dụng xem từ xa

Thiết lập phức tạp hệ thống camera IP qua cáp quang

hệ thống camera an ninh cáp quang đa công tắc phức tạp

Sơ đồ hệ thống trong hình trên tương tự như sơ đồ trong Thiết lập đơn giản, ngoại trừ việc bổ sung công tắc PoE thứ ba. Nếu bạn có một khu vực khác cần một bộ chuyển mạch PoE khác ở xa hơn, bạn có thể dễ dàng kết nối các bộ chuyển mạch PoE chuỗi bằng cách sử dụng cổng cáp quang SFP hoặc cổng Ethernet. Ngoài việc kết nối các công tắc PoE bổ sung, phần còn lại của quá trình cài đặt và thiết lập cũng giống như thiết lập hai công tắc đơn giản.

Nguồn

https://engineer-educators.com/topic/basic-osystem-of-an-optical-fiber/

Matt Rossi là Giám đốc Hỗ trợ Kỹ thuật tại CCTV Camera World, nhà phân phối Camera CCTV hàng đầu tại Buffalo, NY. Anh ấy là một chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật cho mọi thứ liên quan đến giám sát video.

Kết nối với Matt qua: FacebookNguồn: www.cctvcameraworld.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận