Trang chủ Mẹo Camera Cách sử dụng Phần mềm Giám sát Camera / Cơ sở Kiến thức Thế giới về Camera CCTV
CCTV Camera World, Experts in Security & Surveillance Systems

Cách sử dụng Phần mềm Giám sát Camera / Cơ sở Kiến thức Thế giới về Camera CCTV

bởi admin


Các thiết bị CCTV Camera World đi kèm với phần mềm máy tính miễn phí cho phép bạn truy cập vào DVR, NVR hoặc camera IP của mình với vô số chức năng. Để có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp, video được lưu trữ và tải xuống video đã ghi của bạn mang đến một yếu tố bảo mật hoàn toàn mới. Đối với người dùng mới, chương trình này có vẻ đáng sợ để làm chủ. Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng không phải vậy. Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn, chúng tôi đã thực hiện một số video hướng dẫn cho bạn thấy các chức năng khác nhau của chương trình này.

Nội dung

Tải xuống phiên bản chính xác

bấm để tải xuống phiên bản windows 10 của phần mềm cms

Cách cài đặt CMS trên Windows

Khi bạn đã tải xuống chương trình từ liên kết này và giải nén tệp chương trình, vui lòng theo dõi video dưới đây về cách cài đặt chương trình trên máy tính Windows của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết hình ảnh sau đây để tải xuống phần mềm cho hệ điều hành thích hợp.

Cách cài đặt phần mềm giám sát trung tâm trên máy tính Windows


Cách cài đặt CMS trên máy Mac

Quá trình này thậm chí còn dễ dàng hơn trên MacOS. Bạn có thể tải xuống phiên bản Mac bằng các liên kết ở trên. Xin lưu ý rằng có 2 phiên bản của phần mềm Mac. Có một phiên bản dành cho các máy Mac chạy Intel cũ hơn của Apple và một phiên bản riêng cho các máy Mac M1 mới của Apple. Đảm bảo rằng bạn đang tải xuống đúng phiên bản cho máy tính Mac của mình.

Cách cài đặt Phần mềm Giám sát Trung tâm trên máy tính Mac


Cách thêm thiết bị

Trong video này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm thiết bị vào phần mềm CMS của chúng tôi. Ba phương pháp được trình bày trong video này là:

  • Tự động tìm kiếm các thiết bị tương thích trên mạng cục bộ
  • Mạng LAN thủ công hoặc địa chỉ IP công cộng
  • Phương thức P2P để kết nối qua số sê-ri thiết bị (SN)

Cách thêm thiết bị vào phần mềm máy khách dựa trên máy tính


Cách xem camera an ninh từ máy tính của bạn

Trong video này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi chế độ xem lưới trực tiếp trên phần mềm CMS để xem các tùy chọn và cấu hình xem camera khác nhau. Mở chương trình phần mềm và nhấp vào biểu tượng “Xem trước trực tiếp” ở trên cùng bên trái. Phần mềm CMS tự động mở ra trong cấu hình lưới 4 camera. Chọn DVR của bạn và kéo các camera bạn muốn xem vào ô vuông lưới mà bạn muốn xem. Để thay đổi cấu hình lưới, bạn sẽ nhấp vào thiết lập mong muốn dựa trên các biểu tượng lưới ở cuối màn hình. Các chế độ xem bạn có thể sử dụng là một camera, 4 camera, 6 camera, 8 camera, 9 camera, 16 camera, 20 camera, 36 camera và thậm chí là 64 camera. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể mở nhiều tab của chương trình để tạo nhiều cửa sổ xem. Số lượng camera có thể được xem cùng một lúc phụ thuộc vào sức mạnh CPU của máy tính của bạn, tổng khả năng tốc độ bit của NVR và tốc độ kết nối mạng của bạn.

Cách Xem Máy ảnh Bằng Phần mềm Máy khách Dựa trên Máy tính


Cách điều khiển camera PTZ

Khi bạn đã mở phần mềm CMS và các chế độ xem camera của bạn được hiển thị, bạn có thể bắt đầu điều khiển camera PTZ của mình. Nó có thể được điều khiển từ định dạng lưới hoặc bằng cách nhấp đúp vào chế độ xem camera để làm cho nó ở chế độ toàn màn hình. Hai cách để điều khiển máy ảnh của bạn là dùng chuột trên màn hình máy ảnh qua các cạnh của hình ảnh hoặc bằng các nút điều khiển PTZ ở phía dưới bên phải của màn hình. Sử dụng chuột, bạn có thể di chuyển sang trái bằng cách nhấp chuột vào cạnh trái của màn hình camera. Nhấp vào cạnh bên phải để xoay nó trở lại bên phải. Nhấp vào khu vực dưới cùng để nghiêng xuống và nhấp lên ở khu vực trên cùng để nghiêng lên. Bạn có thể phóng to bằng cách nhấp vào kính lúp trên bộ điều khiển cũng như thu nhỏ. Một cách khác để phóng to là sử dụng phương pháp định vị 3D cho phép sử dụng chỉ cần vẽ một hình chữ nhật bằng chuột và máy ảnh sẽ phóng to vào khu vực đó. Sử dụng bộ điều khiển trên màn hình, bạn cũng có thể sử dụng các mũi tên để xoay máy ảnh theo bất kỳ hướng nào bạn muốn.

Người dùng thậm chí có thể sử dụng Bộ điều khiển PTZ mạng và USB của chúng tôi để làm việc với máy tính Windows để điều khiển camera PTZ thông qua phần mềm CMS trực tiếp qua mạng

Sử dụng máy ảnh PTZ với phần mềm máy khách dựa trên máy tính


Cách phát lại và tải xuống video

Trong video này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phát lại và tải xuống video đã quay bằng phần mềm CMS của chúng tôi.

Phát lại và xuất video đã ghi bằng phần mềm máy khách


Mở và đăng nhập vào chương trình. Sau đó, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng phát lại ở trên cùng bên trái của màn hình; màn hình video sẽ tải, sau đó chọn DVR của bạn. Máy ảnh của bạn sẽ được hiển thị bên dưới. Nhấp vào khối cho các máy ảnh bạn muốn xem. Dưới đây, bạn sẽ chọn ngày giờ bắt đầu và kết thúc để tìm kiếm video cho các máy ảnh đó. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm bên dưới và các luồng camera của bạn sẽ tải vào các trường được chỉ định. Bạn có thể thấy rằng máy ảnh trong trường 1 và 2 được thiết lập để ghi lại phát hiện chuyển động. Nơi bạn nhìn thấy màu vàng là thời điểm phát hiện chuyển động và camera đó đã được ghi lại. Máy ảnh ở trường 3 đang ghi hình 24/7 nhưng phát tín hiệu phát hiện chuyển động ở nơi bạn nhìn thấy dấu vết màu vàng. Máy ảnh trong trường 4 được đặt để ghi cơ bản trong 24 giờ. Để xem camera của bạn, chỉ cần nhấp vào dòng thời gian để xem bản ghi của thời gian đó. Đối với các camera ghi lại trong phát hiện chuyển động, bạn phải chọn một khu vực được đánh dấu bằng màu vàng. Để xem các vùng màu vàng rõ ràng hơn, bạn có thể cuộn qua dòng thời gian để phóng to và chọn thời gian đã ghi dễ dàng hơn. Nếu máy ảnh của bạn có âm thanh, bạn có thể bật hoặc tắt âm thanh bằng cách nhấp vào biểu tượng loa. Bạn có thể tăng tốc độ phát lại bằng bảng này cũng như tạm dừng hoặc dừng phát lại. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa video của mình để phát lại tất cả cùng một lúc. Nếu không có chuyển động nào được phát hiện tại thời điểm máy ảnh của bạn được thiết lập để ghi lại khi phát hiện chuyển động, màn hình của chúng sẽ trống như được thấy trong trường 1 và 2.

Để tải xuống video, trước tiên hãy mở và đăng nhập vào phần mềm. Nhấp vào biểu tượng phát lại ở trên cùng bên trái của màn hình. Ở phía bên phải, chọn DVR của bạn và sau đó chọn máy ảnh bạn muốn tải xuống. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở dưới cùng và nguồn cấp dữ liệu máy ảnh của bạn cho ngày và giờ đã chọn sẽ xuất hiện trong dòng thời gian của máy ảnh. Thời gian được chọn không nhất thiết phải là thời gian bạn sẽ tải xuống. Đồng bộ hóa các máy ảnh của bạn để tất cả chúng phát ở cùng một điểm xuất phát. Điều chỉnh điểm đánh dấu trên dòng thời gian theo thời gian bạn muốn bắt đầu tải xuống. Nhấp vào biểu tượng hình cắt kéo ở bên phải và bạn sẽ thấy một dấu ngoặc nhọn xuất hiện. Tua nhanh dòng thời gian đến điểm cuối của video bạn muốn tải xuống; một dấu ngoặc khác sẽ xuất hiện. Khu vực giữa các dấu ngoặc sẽ là video mà bạn sẽ tải xuống; một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Chọn đường dẫn mong muốn mà bạn muốn tải video này xuống. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ tải xuống một thư mục trên máy tính để bàn; định dạng sẽ là AVI. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên giải thích rằng để tải xuống và quá trình phát lại video của bạn sẽ bị tạm dừng. Chọn “OK” và quá trình tải xuống của bạn sẽ bắt đầu. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy thu nhỏ cửa sổ chương trình. Mở thư mục video và bạn có thể xem tệp video đã tải xuống của mình. Nhấp đúp vào tệp để mở và xem video.

Cách xem nhiều vị trí

Lý do mọi người mua hàng của chúng tôi là chúng tôi sử dụng phần mềm và phần cứng hoạt động thay thế cho nhau. Điều này cho phép phần mềm xem hệ thống của chúng tôi từ mọi nơi trên thế giới. Và nhiều hệ thống tại đó! Xem video dưới đây để tìm hiểu thêm về cách truy cập nhiều hệ thống trong một giao diện thuận tiện. Bạn cũng có thể chia Chế độ xem trực tiếp thành nhiều cửa sổ để theo dõi từng vị trí riêng biệt. Đảm bảo rằng mỗi vị trí được kết nối thành công với phần mềm trước khi cố gắng thêm máy ảnh từ vị trí đó vào chế độ xem ưa thích.

Cách xem nhiều vị trí bằng SmartPSS


Cách thiết lập chuyến tham quan bằng máy ảnh

Một tính năng tuyệt vời khác mà phần mềm mạnh mẽ này có là khả năng thực hiện các chuyến tham quan bằng máy ảnh. Quá trình thiết lập này cho phép bạn thiết lập các chế độ xem camera yêu thích của mình để xoay vòng dựa trên cài đặt của bạn. Trong video, chúng tôi đưa ra 2 ví dụ về cách bạn có thể thiết lập một chuyến tham quan bằng phần mềm. Không có giới hạn về số lượng tùy chỉnh bạn có thể thực hiện khi thiết lập các chuyến tham quan này. Chỉ cần kéo và thả các kênh camera bạn muốn cho mỗi chế độ xem hoặc “tác vụ”. Bạn có thể thực hiện các “nhiệm vụ” hoặc chế độ xem mới mà phần mềm có thể chuyển qua.

Cách thiết lập cảnh báo ngoại tuyến IPC


Cách sử dụng phần mềm trên màn hình 4K

Việc sử dụng phần mềm trên màn hình 4K với Windows có thể khiến các biểu tượng và văn bản của phần mềm quá nhỏ. Sự cố này do cài đặt tỷ lệ hiển thị của Windows 10 gây ra. Video sau đây hướng dẫn cách khắc phục cài đặt trong Windows 10 để phần mềm hiển thị đúng cách trên màn hình 4K hoặc HDTV.

Cách sửa lỗi phần mềm giám sát trung tâm thay đổi tỷ lệ trên màn hình 4K trong Windows 10


Matt Rossi là Giám đốc Hỗ trợ Kỹ thuật tại CCTV Camera World, nhà phân phối Camera CCTV hàng đầu tại Buffalo, NY. Anh ấy là chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật cho mọi thứ liên quan đến giám sát video.

Kết nối với Matt qua: FacebookNguồn: www.cctvcameraworld.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận