Trang chủ Mẹo Camera Cách khắc phục sự cố với Camera an ninh / Camera CCTV Cơ sở kiến ​​thức thế giới
CCTV Camera World, Experts in Security & Surveillance Systems

Cách khắc phục sự cố với Camera an ninh / Camera CCTV Cơ sở kiến ​​thức thế giới

bởi admin


Sự đơn giản của các camera an ninh dựa trên mạng do CCTV Camera World cung cấp làm cho quá trình xử lý sự cố trở nên tương đối dễ dàng. Camera IP, camera mạng và camera PoE của chúng tôi có công nghệ cắm và chạy cho phép chúng giao tiếp thông minh với NVR PoE của chúng tôi. Khi bạn mua NVR có công tắc PoE tích hợp và Máy ảnh PoE của chúng tôi, bạn đang mua các thành phần được thiết kế để nhận ra nhau là các thiết bị thân thiện. Kết nối chúng với nhau đơn giản chỉ cần một cáp mạng hoạt động. Nếu vì lý do nào đó mà camera an ninh của bạn không hoạt động, bạn có thể dễ dàng tìm ra thủ phạm chính là camera, dây cáp của bạn hay thứ gì khác.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thực hiện các bước khắc phục sự cố thích hợp để xác định xem máy ảnh có còn hoạt động hay không. Bạn vẫn có thể cần điều tra thêm để xác định xem đó có phải là cáp của mình hay không bằng cách sử dụng thiết bị kiểm tra cáp thích hợp.

Có một số việc cần làm để xác định xem camera IP còn hoạt động hay cần thay thế.

so sánh giữa đầu nối RJ45 tốt và đầu nối bị ăn mòn
Mặt trước và mặt sau của NVR 8 kênh

Các vấn đề với camera an ninh PoE thường bắt nguồn từ một trong hai nguyên nhân sau: lỗi cáp hoặc mật khẩu được uốn không đúng cách. Rất hiếm khi camera IP có thể yêu cầu bảo dưỡng tại nhà máy.

Những gì bạn cần làm theo hướng dẫn này

 • Camera IP
  • Máy ảnh phải là một chiếc từ CCTV Camera World
  • Các chân trên đầu nối RJ45 phải không bị ăn mòn
 • PoE NVR
  • NVR với các cổng PoE tích hợp ở mặt sau phải từ CCTV Camera World
 • Cáp mạng được biết là đang hoạt động tốt, tốt nhất là cáp bạn không bị gấp khúc
 • Màn hình được kết nối với NVR để hiển thị xem NVR có đang kết nối với máy ảnh hay không

Trước khi bạn bắt đầu

 1. Đảm bảo rằng bạn ngắt kết nối tất cả các camera khỏi NVR đang hoạt động. Đồng thời xóa bất kỳ camera nào đang hiển thị trong màn hình Đăng ký thiết bị.
 2. Lấy nét vào một máy ảnh sẽ giúp bạn xác định xem máy ảnh đó có đang bật nguồn hay không.
 3. Kiểm tra các chân trên đầu nối RJ45 PoE. Nếu chúng bị cong, ăn mòn hoặc không đúng vị trí thì bím của máy ảnh bị hỏng và sẽ không hoạt động được nữa.
 4. Nếu máy ảnh không được mua từ chúng tôi thì nó có thể không tương thích với hệ thống được mua từ chúng tôi. Khả năng tương thích khác nhau giữa các nhà cung cấp và không có gì đảm bảo rằng máy ảnh từ các thương hiệu khác sẽ hoạt động trên NVR của một thương hiệu khác. Để tìm hiểu thêm về khả năng tương thích và camera IP, hãy xem bài viết của chúng tôi về khả năng tương thích ONVIF.

Hiểu ONVIF và những hạn chế của nó

Nếu bạn muốn xem hướng dẫn này dưới dạng video, chúng tôi có một video dễ làm dưới đây.

Cách khắc phục sự cố camera an ninh IP


Nếu không, vui lòng đọc tiếp phần bên dưới.

Cách xác định xem camera PoE có đang bật nguồn hay không

Để camera an ninh IP PoE gửi dữ liệu video, nó cần phải bật nguồn. Hầu hết các máy ảnh, miễn là chúng không bị hỏng, ít nhất nên bật nguồn. Hãy thử các phương pháp bên dưới để xác định xem máy ảnh có đang bật nguồn hay không.

Lưu ý, để thực hiện các bước dưới đây, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một cáp mạng tốt mà bạn không làm cong chỉ để chắc chắn.

 1. Cách dễ nhất để xác định xem máy ảnh có bật nguồn hay không là ngắt kết nối và kết nối lại máy ảnh. Sau một thời gian, nó sẽ xuất hiện trên màn hình Đăng ký máy ảnh.
 2. Nếu sau 5-10 phút mà máy ảnh không hiển thị thì có khả năng máy ảnh không bật nguồn. Nếu máy ảnh bật nguồn nhưng hiển thị trạng thái màu đỏ, hãy cuộn xuống phần Khắc phục sự cố nâng cao của bài viết này

 3. Ngắt kết nối và kết nối lại máy ảnh. Nghe một cú nhấp chuột sau 30 giây đến vài phút. Đây là bộ lọc cắt IR hấp dẫn như trong ánh sáng ban ngày. Nếu không có tiếng nhấp chuột thì máy ảnh có thể không bật nguồn hoặc không khởi động được. Một số camera mới hơn không có nhấp chuột này nên nó có thể không áp dụng cho camera an ninh IP của bạn.
 4. Một cách khác là khum tay qua ống kính máy ảnh hoặc tắt đèn trong phòng. Đèn hồng ngoại của máy ảnh phải có ánh sáng đỏ. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy máy ảnh không bật nguồn nếu đèn IR không bao giờ bật.

Nếu máy ảnh dường như không bật nguồn thì máy ảnh có thể cần được thay thế hoặc bảo dưỡng RMA nếu trong thời gian bảo hành. Bạn muốn gửi phiếu hỗ trợ tại đây với nhóm kỹ thuật của chúng tôi cho các mặt hàng được mua từ CCTV Camera World tại thời điểm này.

Phải làm gì nếu máy ảnh đang bật nguồn

Trạng thái màu đỏ trên màn hình Đăng ký máy ảnh – Lỗi mật khẩu

Một vấn đề phổ biến và giải pháp là mật khẩu trong màn hình Đăng ký máy ảnh. Lỗi này sẽ hiển thị trên màn hình lưới máy ảnh dưới dạng “Lỗi tên người dùng / mật khẩu.”

lỗi tên người dùng hoặc mật khẩu không chính xác trên NVR

Sự cố này thường do người dùng thay đổi mật khẩu người dùng Quản trị viên. Khi hệ thống camera của chúng tôi được vận chuyển, các camera có thể được kiểm tra và định cấu hình bằng mật khẩu mặc định giống với NVR. Camera PoE và camera IP xác thực người dùng từ NVR đang cố gắng đăng nhập.

Nếu mật khẩu cho người dùng Quản trị được thay đổi trên NVR, NVR sẽ cố gắng sử dụng mật khẩu mới để truy cập máy ảnh và tự khóa máy ảnh do sử dụng mật khẩu không chính xác.

Đặt mật khẩu chính xác theo cách thủ công trong màn hình đăng ký máy ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì cho máy ảnh và nhập đúng mật khẩu. Cập nhật mật khẩu sẽ cho phép NVR đăng nhập vào máy ảnh và tìm nạp luồng video.

Dưới đây là video hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Cách khắc phục sự cố camera IP bằng NVR – G1 + G2


Matt Rossi là Giám đốc Hỗ trợ Kỹ thuật tại CCTV Camera World, nhà phân phối Camera CCTV hàng đầu tại Buffalo, NY. Anh ấy là chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật cho mọi thứ liên quan đến giám sát video.

Kết nối với Matt qua: FacebookNguồn: www.cctvcameraworld.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận