Trang chủ Mẹo Camera Cách khắc phục sự cố Camera an ninh HD qua Coax / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV

Cách khắc phục sự cố Camera an ninh HD qua Coax / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV

bởi admin


Không giống như camera an ninh dựa trên mạng, camera an ninh HD qua Coax sử dụng cáp BNC RG59U, là sự kết hợp giữa video đồng trục và dây nguồn. Dây coax rất khó uốn nếu bạn đang sử dụng cáp từ ống mềm, điều này có thể dẫn đến nhiều sai lầm khi lắp đặt camera an ninh. Điều quan trọng là phải hiểu cách chạy và uốn dây cáp đồng trục đúng cách để tránh những sai lầm bất cẩn dẫn đến tốn thời gian. Một yếu tố quan trọng khác khi làm việc với camera an ninh đồng trục hoặc BNC là nguồn điện. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số vấn đề phổ biến nhất có thể được điều tra và giải quyết.

Tóm lại, đây là các bước để khắc phục sự cố camera an ninh HD qua đồng trục:

Những gì bạn cần làm theo hướng dẫn này

Để khắc phục sự cố camera an ninh dựa trên đồng trục, yêu cầu cách ly camera và kiểm tra nó với các thành phần tốt đã biết. Chúng tôi khuyên bạn nên tháo bất kỳ camera BNC nào có vấn đề và mang vào trong nhà để kiểm tra trực tiếp trước DVR. Quá trình này được gọi là kiểm thử băng ghế dự bị.

Bạn sẽ cần những thứ sau để kiểm tra băng ghế dự bị camera an ninh HD qua Coax:

 • Máy ảnh – tháo ra và mang vào nhà
 • DVR – được biết là tương thích với máy ảnh
 • Màn hình – được kết nối với DVR để bạn có thể xem liệu máy ảnh có đang sản xuất video hay không
 • Cáp coax – một loại cáp siamese đồng trục ngắn được biết đến là một loại cáp tốt
 • Bộ đổi nguồn – bộ đổi nguồn mới được coi là điện áp và cường độ dòng điện chính xác cho máy ảnh

Trước khi bạn bắt đầu…

Thông thường, các vấn đề về camera đồng trục có thể được giảm xuống một thứ, đó là đường dây cáp. Kiểm tra máy ảnh với một dây cáp ngắn và bộ chuyển đổi nguồn tốt đã biết trước khi đi quá sâu vào việc khắc phục sự cố. Nếu máy ảnh hoạt động với cáp ngắn thì có thể dễ dàng xác định rằng máy ảnh đang hoạt động và việc chạy cáp hoặc cung cấp điện là nguyên nhân gây ra sự cố.

Đảm bảo rằng máy ảnh bạn đang sử dụng tương thích nếu nó không được mua từ công ty của chúng tôi. Có 5 loại tín hiệu trên thị trường camera an ninh và CVI, TVI, AHD và CVBS analog được sử dụng phổ biến tương thích với các hệ thống camera an ninh được cung cấp tại đây tại Thế giới camera CCTV. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi qua nút yêu cầu hỗ trợ ở trên cùng bên phải của trang web để xác nhận camera tương thích với DVR trước khi thực hiện theo các quy trình khắc phục sự cố được mô tả trong video bên dưới và được mô tả chi tiết hơn trong các bước bên dưới.

Làm thế nào để kiểm tra băng ghế dự bị camera an ninh BNC


Bước 1. Đảm bảo rằng máy ảnh đang được cấp nguồn

Cũng giống như camera PoE, điều đầu tiên cần kiểm tra là nguồn điện. Nếu máy ảnh không nhận được nguồn điện, chúng sẽ không gửi video trở lại DVR. Dưới đây là một số bước cần thực hiện để xác minh rằng máy ảnh của bạn đang bật nguồn:

 1. Đảm bảo rằng hộp cấp nguồn của camera an ninh hoặc bộ đổi nguồn đang được bật nguồn. Hộp cấp nguồn sẽ có đèn LED để cho biết hộp nguồn đã được cấp nguồn hay chưa. Bộ điều hợp nguồn riêng lẻ có thể có hoặc không có chỉ báo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vôn kế để kiểm tra nguồn điện nếu có sẵn để đảm bảo nó được cung cấp đúng điện áp DC 12V.
 2. Kiểm tra kỹ xem định mức nguồn điện có phù hợp với yêu cầu của máy ảnh và cung cấp đủ cường độ dòng điện hay không. Thường thì khách hàng sẽ sử dụng nguồn điện 24VAC cho camera 12VDC và làm hỏng camera.
 3. Đặt tay lên ống kính hoặc tắt đèn trong phòng để tìm xem đèn IR có đang bật hay không.
 4. Sau khi kết nối camera an ninh với nguồn điện, hãy nghe một lần nhấp trong vòng 30 giây đến 2 phút. Nhấp chuột đó là bộ lọc cắt IR. Tiếng nhấp chuột có thể rất yên tĩnh, do đó, không loại trừ máy ảnh chỉ dựa trên việc không có tiếng ồn.

Bước 2. Kiểm tra video từ camera trên DVR

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, kiểm tra băng ghế dự bị với một cáp ngắn đã biết là cách tốt nhất để khắc phục sự cố camera an ninh BNC. Nếu máy ảnh được bật nguồn thì ít nhất nó phải hiển thị video trên DVR nếu nó tương thích với DVR. Nếu bạn chưa bao giờ xác nhận khả năng tương thích của máy ảnh với DVR, bạn sẽ phải quay lại và thực hiện việc đó bằng cách liên hệ với Nhóm hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi tại đây.

Bạn có thể loại trừ máy ảnh là nguyên nhân gây ra sự cố Nếu máy ảnh bật nguồn và hiển thị video bằng cáp ngắn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các sự cố cáp và phân phối điện có thể khiến máy ảnh ngừng hoạt động.

Bước 3. Đảm bảo cáp còn tốt

Nếu kiểm tra băng ghế dự bị thành công thì có khả năng là do cáp chạy gây ra sự cố. Thực hiện các bước sau để xác minh rằng hệ thống cáp của bạn tới camera có tốt và cung cấp tín hiệu truyền tốt.

 1. Kiểm tra bất kỳ khoảng nghỉ nào và xác nhận tính liên tục. Sử dụng máy kiểm tra tính liên tục của cáp sẽ cho phép bạn kiểm tra cáp camera an ninh và bất kỳ nút thắt RG59 nào để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Máy kiểm tra cáp BNC có thể được tìm thấy từ nhiều nhà bán lẻ trực tuyến.
 2. Kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng các đầu nối BNC cuối và đầu nối nguồn của camera quan sát không bị hư hỏng, ăn mòn hoặc lỏng lẻo.
 3. Điều này có thể cũ nhưng, thử nghiệm trên băng ghế dự bị – thử nghiệm trên băng ghế dự bị – thử nghiệm trên băng ghế dự bị. Kiểm tra băng ghế dự bị với một cáp ngắn đã biết là tốt là cách nhanh nhất để loại trừ việc chạy cáp kém có gây ra sự cố hay không.

Bước 4. Vấn đề chỉ xảy ra vào ban đêm?

Đôi khi có những vấn đề dường như chỉ xảy ra vào ban đêm. Các vấn đề vào ban đêm bao gồm từ việc máy ảnh không bật nguồn khi trời tối, đến các vấn đề về hình ảnh như phát sáng hoặc nhấp nháy hoặc ảnh trắng sáng. Hầu hết thời gian chúng không liên quan đến máy ảnh và cần sự can thiệp của người dùng để định vị lại vị trí của máy ảnh.

Máy ảnh tắt nguồn vào ban đêm

Nếu máy ảnh tắt nguồn vào ban đêm nhưng hoạt động tốt vào ban ngày thì đó là sự cố cung cấp điện. Thực hiện các bước sau để đảm bảo máy ảnh nhận đủ năng lượng vào ban đêm.

 1. Kiểm tra cáp nguồn 2 đầu và các thiết bị đầu cuối. Đảm bảo rằng các thiết bị đầu cuối được kết thúc sạch sẽ với ít hoặc không có dây thừa. Dây thừa có thể chạm và chập máy ảnh hoặc nguồn điện.
 2. Đảm bảo rằng cáp có chất lượng cao. Cáp đồng trục rắn cung cấp nguồn điện và phân phối video tốt nhất trên thị trường và được yêu cầu cho các camera có độ phân giải cao như camera an ninh 4mp hoặc 4K. Cáp nhôm mạ đồng (CCA) hoặc bạc mạ đồng (CCS) rẻ hơn không thể truyền gần như cáp đồng rắn.
 3. Hãy thực tế về việc cung cấp điện và tính đến sự sụt giảm điện áp dọc theo đường dây dài hoặc dây mỏng. Đảm bảo rằng bạn không cố sử dụng nguồn điện có cường độ dòng điện thấp để chạy lâu hơn. Đối với các lần chạy lâu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên bù đắp quá mức cho việc tiêu thụ điện năng. Sử dụng nguồn điện có cường độ dòng điện cao hơn trong thời gian dài. Ví dụ: nếu máy ảnh của bạn yêu cầu 12VDC 1amp và bạn định sử dụng dây 300ft, bạn sẽ muốn sử dụng bộ chuyển đổi nguồn 12V DC 2 Amp thay thế.
 4. Nếu bạn đang sử dụng dây dẫn video để truyền video và cấp nguồn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng 3 cặp dây dẫn từ cáp mạng để cấp nguồn. Một sai lầm phổ biến là cố gắng và chỉ sử dụng 1 cặp dây dẫn từ cáp mạng không truyền tải điện tốt. Hình ảnh bên dưới cho thấy cách nối dây các đầu nối video thụ động và đầu nối nguồn nam / nữ để có được video và phân phối điện tối ưu.

cách sử dụng baluns với cáp ethernet

Các vấn đề về hình ảnh thường gặp vào ban đêm

Các vấn đề khác xảy ra vào ban đêm không phải lúc nào cũng liên quan đến hệ thống cáp hoặc nguồn điện. Đôi khi nó chỉ đơn giản là cách máy ảnh được gắn, hoặc mục đích có thể gây ra các vấn đề phổ biến về ban đêm. Đọc thêm về một số vấn đề đó là gì và cách giải quyết chúng bên dưới.

Vật cản trên kính máy ảnh

Tia hồng ngoại do dấu vân tay trên ống kính

Nguyên nhân là do bụi bẩn và cặn bẩn hoặc mảnh vụn như lá cây dính vào kính trước hoặc mái vòm của camera an ninh. Kính mặt trước hoặc nắp vòm bẩn có thể gây chói IR hoặc hiệu suất IR kém do SmartIR.

Giải pháp – Lau sạch phần kính của máy ảnh bằng vải sợi nhỏ.

Tia hồng ngoại

ánh sáng chói do cửa sổ kính

Kính bẩn không phải là thứ duy nhất gây ra tia hồng ngoại. Các khối nước lớn, bề mặt có màu nhạt, tán lá và xe cộ đều là những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng chói hồng ngoại. Máy ảnh được gắn quá gần với phần nhô ra, mái nghiêng hoặc mái che cũng có thể gây chói hồng ngoại.

Giải pháp – Điều chỉnh vị trí của camera. Hướng máy ảnh xuống thường sẽ làm giảm lượng chói hồng ngoại nếu nó không biến mất hoàn toàn. Nếu việc nhắm mục tiêu không hiệu quả, hãy lắp đặt lại máy ảnh ở vị trí tốt hơn.

Các vấn đề về IR thông minh

xe tải và bụi rậm gây ra phản xạ ir làm giảm sức mạnh của ir

Smart IR là một tính năng hữu ích giúp giảm lượng ánh sáng IR mà máy ảnh tạo ra để khi kẻ xâm nhập tiếp cận máy ảnh, hình ảnh không bị phơi sáng quá mức. Các vấn đề về IR thông minh là do các đối tượng ở quá gần máy ảnh trong tầm nhìn của máy ảnh. Tia hồng ngoại cũng có thể khiến tính năng Smart IR bị bù quá mức.

Giải pháp – Cố gắng tránh để bất kỳ thứ gì trong tầm nhìn sẽ khiến Smart IR nghĩ rằng một vật thể ở quá gần máy ảnh. Thủ phạm phổ biến là bụi rậm, cây cối và xe cộ.

Phản xạ hồng ngoại

ir_reflection.700

Lóa và phản chiếu đi đôi với nhau nhưng phản xạ mạnh sẽ dẫn đến video hoặc bóng ma hoàn toàn trắng. Một trở ngại khác thường bị bỏ qua là kính. Một số người nhầm lẫn và tin rằng camera an ninh có thể nhìn xuyên qua kính vào ban đêm khi đèn LED hồng ngoại bật. Điều này là không đúng sự thật vì trong khi ánh sáng hồng ngoại đi qua kính trước của máy ảnh, thì ánh sáng hồng ngoại không thể xuyên qua cửa sổ.

Giải pháp – Không lắp đặt camera phía sau cửa sổ, hoặc gần các bề mặt có khả năng phản chiếu.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc và xem video trong bài viết Các vấn đề thường gặp với Camera an ninh hồng ngoại (IR).

Matt Rossi là Giám đốc Hỗ trợ Kỹ thuật tại CCTV Camera World, nhà phân phối Camera CCTV hàng đầu tại Buffalo, NY. Anh ấy là chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật cho mọi thứ liên quan đến giám sát video.

Kết nối với Matt qua: FacebookNguồn: www.cctvcameraworld.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận