Trang chủ Mẹo Camera Cách ghi lại vấn đề tiếng chó sủa / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV
CCTV Camera World, Experts in Security & Surveillance Systems

Cách ghi lại vấn đề tiếng chó sủa / Cơ sở kiến ​​thức thế giới về camera CCTV

bởi admin


Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi nhận được rất nhiều khách hàng muốn ghi lại một sự phiền toái cụ thể phổ biến ở các khu vực nông thôn, thành thị và ngoại ô. Điều phiền toái đó là tiếng chó sủa vào những giờ lẻ trong đêm và chủ nhân của con chó không làm gì để giữ cho thú cưng của họ yên lặng. Những khách hàng đang nhận được tiếng chó sủa vào những giờ lẻ liên hệ với chúng tôi bày tỏ sự thất vọng khi đưa vấn đề lên cơ quan chức năng, yêu cầu của họ thường bị sa thải. Cơ quan kiểm soát động vật và cảnh sát thường yêu cầu ghi chép đầy đủ tiền sử về tiếng chó sủa để coi đó là một lời phàn nàn có thể chấp nhận được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cách tính năng phát hiện âm thanh trong các camera IP và hệ thống camera an ninh của chúng tôi có thể giúp xây dựng lịch sử vấn đề của con chó.

Lịch sử được ghi lại sẽ yêu cầu bằng chứng có dấu ngày tháng và thời gian để xác minh rằng con chó có vấn đề và gây ra sự xáo trộn trong khi chủ sở hữu vật nuôi không làm gì để khắc phục vấn đề. Bạn có thể sử dụng camera IP hoặc camera PoE của chúng tôi có kết nối micrô tích hợp hoặc micrô bên ngoài để ghi video và âm thanh khi cảm nhận được tiếng ồn.

Mặc dù camera IP của chúng tôi không được sản xuất đặc biệt để phát hiện tiếng chó sủa, nhưng chúng có phương pháp ghi lại video và âm thanh dựa trên phát hiện âm thanh. Sử dụng cài đặt ngưỡng và độ nhạy đi kèm, người ta có thể tinh chỉnh cài đặt phát hiện âm thanh để kích hoạt ghi âm khi chó sủa. Phát hiện âm thanh cung cấp tài liệu về tiếng sủa của con chó để nhà chức trách có biện pháp xử lý đối với chủ nhân của con chó.

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng phát hiện âm thanh không dành riêng cho tiếng chó sủa. Có thể sử dụng các hướng dẫn được cung cấp ở đây để thiết lập phương pháp ghi âm kích hoạt bằng camera an ninh của chúng tôi bất kể đó là tiếng chó sủa, động vật khác phát ra âm thanh hay thậm chí là một người hàng xóm ồn ào làm phiền bạn bằng cách thổi còi.

Những gì cần thiết?

 1. Camera IP có âm thanh, có micrô tích hợp hoặc kết nối micrô bên ngoài cho âm thanh Line-in. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng Camera IP mái vòm Starlight Turret 2K có micrô, (sku IPD403VPA).
 2. Bộ nhớ trong MicroSD có thể được mua cùng với máy ảnh ở trên.
 3. Bộ phun PoE hoặc công tắc PoE để cấp nguồn cho máy ảnh và kết nối nó với mạng máy tính của bạn để dễ dàng truy xuất video
 4. Cáp mạng CAT5e hoặc CAT6
 5. PC chạy Windows được khuyến nghị để dễ sử dụng và tương thích với giao diện web của máy ảnh và phần mềm PC
 6. Thiết lập máy ảnh trên mạng máy tính của bạn bằng cách làm theo Hướng dẫn Máy ảnh An ninh Độc lập của chúng tôi. Nếu bạn muốn chúng tôi thiết lập máy ảnh cho bạn, bạn có thể mua hỗ trợ mạng tùy chọn.

Thiết lập trông như thế nào?

Một cách ngắn gọn, hình ảnh bên dưới cung cấp tổng quan về cách bất kỳ camera IP hoặc camera PoE nào của chúng tôi có thể được kết nối với mạng máy tính để xem có dây hoặc không dây từ PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nếu bạn là người mới sử dụng camera an ninh, hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy việc dễ dàng sử dụng camera an ninh có tính năng phát hiện âm thanh như thế nào.

Camera IP được kết nối với kim phun poe

Cách thiết lập ghi âm dựa trên Phát hiện âm thanh

Sau khi máy ảnh được thiết lập và có thể truy cập trên mạng máy tính của bạn bằng máy tính PC, máy ảnh có thể được truy cập để định cấu hình phương pháp phát hiện âm thanh. Dưới đây chúng tôi có cả video và hướng dẫn bằng văn bản về cách định cấu hình ghi bằng giao diện web của camera IP của chúng tôi. Giao diện trông giống nhau trong hầu hết các mô hình của chúng tôi.

Cách thiết lập Phát hiện âm thanh trên camera IP


 1. Truy cập giao diện web của camera an ninh. Thực hiện theo Hướng dẫn về Camera an ninh độc lập của chúng tôi nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng camera an ninh IP trên mạng máy tính.

 2. Điều hướng đến tab Cài đặt ở trên cùng bên phải của giao diện web

 3. Đảm bảo rằng mã hóa Âm thanh được bật bằng cách đi tới Máy ảnh> Cài đặt âm thanh và chọn nút “Bật” cho Luồng chính và Luồng phụ.

 4. Đặt loại Audio-in thành đầu vào chính xác: “Micrô” dành cho micrô tích hợp và “LineIn” dành cho đầu nối micrô bên ngoài. Các cài đặt này phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của máy ảnh. Không phải tất cả các máy ảnh có Micrô đều có tùy chọn Đường dây âm thanh tùy chọn. Điều chỉnh âm lượng nếu cần và hãy thử cài đặt bộ lọc tiếng ồn.

 5. Để bật Phát hiện âm thanh, hãy điều hướng đến tab Sự kiện và sau đó là tab Phát hiện âm thanh.

 6. Chọn tùy chọn “Thay đổi cường độ” bằng cách nhấp vào hộp kiểm. Sau khi chọn hộp kiểm, cửa sổ Độ nhạy và Cường độ sẽ bắt đầu hiển thị hoạt động dựa trên âm thanh mà máy ảnh đang nghe.

 7. Tinh chỉnh cài đặt ngưỡng và độ nhạy dựa trên tiếng ồn xung quanh nơi đặt máy ảnh và tiếng ồn mà bạn đang cố gắng chụp.

Không có cài đặt nào hoàn hảo vì Phát hiện âm thanh có thể kích hoạt dựa trên bất kỳ tiếng ồn nào, tuy nhiên với phương pháp thử và sai, bạn có thể thu hẹp từng cài đặt đến một ngưỡng và độ nhạy cụ thể để không kích hoạt tất cả các tiếng ồn.

Ngưỡng là lượng tiếng ồn cơ bản cần thiết để bắt đầu kích hoạt Sự kiện phát hiện âm thanh.

Độ nhạy là biện pháp kiểm tra phụ để biết mức độ ồn ào trước khi thực sự kích hoạt sự kiện.

Độ nhạy thấp và ngưỡng cao sẽ yêu cầu tiếng ồn rất lớn để kích hoạt sự kiện phát hiện. Ngưỡng thấp và độ nhạy cao sẽ kích hoạt ghi hầu hết các tạp âm mà máy ảnh thu được.

Biểu diễn đồ họa được hiển thị trong giao diện web cung cấp mô tả tốt hơn về mức độ lớn của tiếng ồn sẽ kích hoạt sự kiện phát hiện. Một lần nữa, tinh chỉnh bằng cách tiếp cận thử và sai là cách dễ nhất để xác minh cài đặt có đáp ứng các yêu cầu của bạn về phát hiện âm thanh hay không. Bạn có thể phải điều chỉnh cài đặt sau này dựa trên cách cài đặt hiện tại của bạn hoạt động.

 1. Cài đặt Khoảng thời gian cho máy ảnh biết khi nào sử dụng tính năng phát hiện âm thanh của nó. Ví dụ: nếu bạn không muốn camera phát hiện âm thanh vào ban ngày, bạn có thể đặt lịch ban đêm trong khoảng từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng hoặc ngược lại từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều cho lịch trình ban ngày.

 2. Cài đặt Ghi cho máy ảnh biết để ghi lại dựa trên cài đặt Lịch trình bộ nhớ và đích trong cài đặt Bộ nhớ của máy ảnh. Để quay video cục bộ, máy ảnh sẽ cần lắp thẻ nhớ microSD. Cài đặt ảnh chụp nhanh sẽ lưu ảnh chụp nhanh dựa trên lịch Lưu trữ và cài đặt nếu ảnh chụp nhanh được bật trên máy ảnh.

 3. Gửi Email sẽ gửi một cảnh báo đến địa chỉ email được thiết lập trên máy ảnh. Đối với tùy chọn cảnh báo qua email, cần có tài khoản email. Nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn cũng phải cho phép thư đi trên cổng 25 hoặc 587.

Nếu bạn gặp khó khăn với bất kỳ bước nào ở trên, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi qua email. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi thiết lập thông báo qua email hoặc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của bên thứ ba, bạn có thể mua phiên hỗ trợ trả phí tại đây.

Hệ thống camera an ninh dựa trên phát hiện âm thanh

Sử dụng các bước trên, bạn có thể thiết lập một hoặc một số camera an ninh IP để ghi vào thẻ nhớ microSD bên trong. Có thể truy cập ghi âm từ bộ nhớ trong của máy ảnh bằng giao diện web của máy ảnh hoặc Phần mềm Giám sát Trung tâm của chúng tôi như được giải thích trong hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng máy ảnh IP độc lập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thời gian lưu trữ video lớn hơn 5 ngày, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong các đầu ghi NVR của chúng tôi để xây dựng một hệ thống camera an ninh hoàn chỉnh có thể ghi lại dựa trên các sự kiện video hoặc sự kiện phát hiện âm thanh.

Điều tuyệt vời về hệ thống NVR và hệ thống camera IP của chúng tôi là chúng cho phép dễ dàng truy cập vào giao diện web của máy ảnh trong khi máy ảnh được kết nối với các cổng PoE ở mặt sau của NVR. Chúng tôi cho thấy việc truy cập máy ảnh được kết nối với NVR PoE của chúng tôi dễ dàng như thế nào trong hướng dẫn này.

Bất kể bạn đang tìm kiếm một hệ thống có một camera hay 128, chúng tôi đều có phần cứng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách bắt đầu một chuỗi hỗ trợ tại đây. Chúng tôi thường trả lời email trong vòng 1 giờ trong giờ làm việc.

Bạn cũng có thể quản lý cài đặt phát hiện âm thanh cho camera IP của chúng tôi từ đầu ghi NVR của chúng tôi mà không cần phải truy cập từng camera riêng lẻ. Quá trình thực hiện một vài cú nhấp chuột như được giải thích trong hướng dẫn của chúng tôi về Cách thiết lập tính năng phát hiện âm thanh với Hệ thống camera an ninh của bạn.

Matt Rossi là Giám đốc Hỗ trợ Kỹ thuật tại CCTV Camera World, nhà phân phối Camera CCTV hàng đầu tại Buffalo, NY. Anh ấy là chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật cho mọi thứ liên quan đến giám sát video.

Kết nối với Matt qua: FacebookNguồn: www.cctvcameraworld.com | Dịch bởi: Kênh Camera

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận